Thấy mảnh vỡ nghi của tên lửa Nga tại hiện trường MH17

Thấy mảnh vỡ nghi của tên lửa Nga tại hiện trường MH17

AFP dẫn lời công tố viên Hà Lan Fred Westerbeke cho biết các nhà điều tra quốc tế và Hà Lan đang nghiên cứu 7 mảnh vỡ có khả năng cùng kích thước với hệ thống tên lửa BUK (của Nga).

Một tuyên bố chung của các công tố viên và Hội Đồng An Ninh Hà Lan (OVV) cho biết còn quá sớm để khẳng định các mảnh vỡ trên là của tên lửa BUK. Dù vậy, OVV khẳng định “đã đến rất gần” trong việc tìm ra lực lượng đứng đằng sau vụ tấn công trên.

manh vo

Chiếc máy bay chuyên chở hành khách của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi hôm 17-7-2014 tại miền Đông Ukraine giữa lúc xung đột tại đây đang tăng cao. Tai nạn khiến toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Khoảng 2/3 nạn nhân trên MH17 là công dân Hà Lan đang trên đường đi từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Trong số đó có nhiều trẻ em được ba mẹ đưa đến Malaysia để nghỉ hè.

Ukraine và các nước phương Tây cáo buộc lực lượng ly khai thân Nga đã bắn rơi chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH17 bằng tên lửa BUK .

Moscow và lực lượng đòi ly khai phủ nhận các cáo buộc trên và cho biết quân đội Ukraine mới chính là lực lượng thực hiện vụ tấn công này.

 

 

Nguồn Báo Tuổi Trẻ

Tags: may bay roi,, mh17,, ten lua,

* Trụ Sở Chính - Tạp Chí Nhà Xinh
www.tapchinhaxinh.com.vn
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

* Văn Phòng KTXD
Địa chỉ: 215 Lầu 4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM.
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

Tuyển dụng

CTV Nhà Xinh

Nhân Viên SEO Website

Kiến Trúc Sư

Kỹ Sư Kết Cấu

Kỹ Sư Điện Nước

Thiết Kế Nội Thất

Chỉ Huy Trưởng

Nhân Viên Cơ Khí

Bảo Trì Điện Lạnh

  Địa điểm

Giới Thiệu Về Chúng Tôi !

 
  • Bảng Màu KTS