Tuyển Tập 10+ Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Triệu Người Mơ Uớc

Kiến trúc Châu Âu, nền tảng về sự thành công của ngành kiến trúc đã để lại tiếng vang và dấu ấn đặc sắc trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với các mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu dần trở thành một trong những loại hình kiến trúc rất được mọi người yêu thích và hướng đến bởi vẻ ngoài lộng lẫy, sang trọng toát lên sự uy nghi, tráng lệ, thể hiện được tầm vóc kiến trúc, đẳng cấp của gia chủ. Với những ai chưa hiểu hết về kiến trúc cổ điển Châu Âu, chúng ta hãy cùng Nhà Xinh đi vào tìm hiểu nhé!

Biệt thự cổ điển Châu Âu là gì?

Biệt thự cổ điển là một trong những công trình kiến trúc có nguồn gốc từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, nhằm thích ứng và phù hợp hơn, kiến trúc biệt thự cổ điển đã có nhiều sự thay đổi lớn qua mỗi thời đại của lịch sử. Tại các quốc gia Châu Âu các mẫu biệt thự cổ điển lại được thay đổi với những nét đặc trưng riêng. 
Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu đẹp
Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu đẹp
Biệt thự cổ điển Châu Âu vẫn giữ được vẻ đẹp thần thoại của kiến trúc Hy Lạp – La Mã, các thức cột được chạm khắc tinh tế, họa tiết hoa văn tỉ mỉ với đường nét uyển chuyển. Mẫu biệt thự đẹp được thiết kế không dựa trên một khuôn mẫu hay kiểu dáng nhất định thay vào đó là những đường nét phá cách đầy sáng tạo, độc đáo mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, thể hiện được phong cách riêng của gia chủ.   

Đặc trưng nổi bật của biệt thự cổ điển Châu Âu

Kiến trúc biệt thự cổ điển Châu Âu từ xưa đã trở thành trào lưu được nhiều tầng lớp quý tộc hướng đến với phong cách vương giả Louis. Mẫu biệt thự dễ dàng cuốn hút người nhìn với vẻ đẹp tráng lệ, cầu kì và tinh tế, mạnh mẽ và hiện hòa và gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, biệt thự cổ điển phong cách Châu Âu còn nổi bật với những nét đặc trưng như:
mẫu thiết kế dinh thự cổ điển Châu Âu
Đặc trưng biệt thự Châu Âu cổ điển

Tính đối xứng trong kiến trúc

Tính đối xứng, một trong những đặc trưng dễ nhận thấy của biệt thự cổ điển Châu Âu. Mẫu biệt thự với thiết kế hình khối mang tính đối xứng dễ dàng tạo nên thế vững chãi, uy nghi, giúp việc vận dụng những chi tiết trang trí trở nên chính xác và rõ ràng hơn. Từ đó, nhằm tạo nên vẻ đẹp hoài hòa, trật tự và đạt được hiệu ứng thẩm mỹ cao.  

Đặc trưng nổi bật về màu sắc

Các mẫu biệt thự Châu Âu cổ điển mang vẻ đẹp nhẹ nhàng tính tế nhưng lại không kém phần sang trọng nhờ vào việc vận dụng màu sắc. Thông thường, mẫu biệt thự đẹp được các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng với tone màu trung tính làm màu chủ đạo. Thêm vào đó là sự kết hợp bởi những chi tiết phào chỉ, các họa tiết hoa văn, cột trụ để làm điểm nhấn nổi bật. Với một số tone màu phổ biến thường được ưu tiên sử dụng như: màu trắng, vàng kem, màu kem. 

Sử dụng thế thức cột

thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu đẹp
Hệ thức cột trong thiết kế biệt thự cổ điểu kiểu Châu Âu
Thế thức cột, nét đặc trưng nổi bật trong kiến trúc cổ điển nói chung, thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu nói riêng. Bằng việc vận dụng hệ thức cột theo một tỷ lệ nhất định để đạt được mức độ cân đối chính xác nhằm tạo nên sự bề thế và hoàng tráng cho ngôi biệt thự. Với một số hệ thức cột thường gặp như: Doric, Ionic và Corinthian. Tùy thuộc vào sở thích, mong muốn và kiến trúc biệt thự mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. 

Xem thêm: Tuyển tập những mẫu biệt thự Châu Âu sang trọng đẳng cấp

Những chi tiết phào chỉ 

Phào chỉ là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của biệt thự cổ điển Châu Âu. Các chi tiết phào chỉ thường được thiết kế cầu kì, tỉ mỉ, các họa tiết hoa văn uốn lượn đặc sắc. Đây được xem là điểm nhấn nổi bật góp phần nâng cáo gia trị thẩm mỹ với vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. 

Những mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế biệt thự Châu Âu cổ điển có thể được cho ra đời với đa dạng về kiểu dáng khác nhau. Cụ thể, với một số mẫu biệt thự đang được yêu thích nhất hiện nay như:
Mẫu biệt thự cổ điển nhà anh Hưng
Mẫu biệt thự Châu Âu phong cách cổ điển đẹp
Mẫu biệt thự đẹp cổ điển Châu Âu
Mẫu biệt thự đẹp cổ điển Châu Âu

Mẫu biệt thự Châu Âu cổ điển được dựa theo số tầng

 • Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu 2 tầng
 • Mẫu biệt thự đẹp Châu Âu 3 Tầng cổ điển
 • Mẫu biệt thự Châu Âu cổ điển 4 tầng sang trọng

Mẫu biệt thự đẹp được dựa theo tính chất công trình

 • Mẫu biệt thự phố phong cách cổ điển Châu Âu 
 • Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu 2 mặt tiền
 • Mẫu thiết kế biệt thự Châu Âu cổ điển kiểu lâu đài
 • Mẫu biệt thự vườn phong cách Châu Âu cổ điển 

Mẫu biệt thự Châu Âu cổ điển theo diện tích xây dựng

 • Mẫu biệt thự đẹp phong cách cổ điển Châu Âu 200m2
 • Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu từ 300m2 trở lên

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu

Có thể nói, với những mẫu biệt thự Châu Âu cổ điển đẹp luôn là một trong những đề tài khó kiến nhiều kiến trúc sư không khỏi đau đầu. Bởi đây được xem là loại công trình hoàng tráng, đòi hỏi khắc khe về mặt kỹ thuật với độ chính xác cao. Vì thế, việc thiết kế cần phải được thực hiện bởi những kiến trúc sư chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, để tránh gặp phải một số sai sót không đáng có bạn cần nên quan tâm đến một số yếu tố sau: 
Những lưu ý khi thiết kế biệt thự Châu Âu đẹp
Những lưu ý khi thiết kế biệt thự Châu Âu đẹp
biệt thự cổ điển châu âu đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu
 • Biệt thự đẹp phong cách cổ điển Châu Âu cần phải tuân thủ chặc về nguyên tắc đăng đối. 
 • Mẫu biệt thự cần lưu ý thiết kế mặt tiền với phần cửa chính lớn, độc đáo và ấn tượng để thu hút tài lộc và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi biệt thự. 
 • Với các hoa văn, họa tiết trang trí tại các mảng hình khối cần tuân theeo nguyên tắc cân xứng và đẳng đối. 
 • Lưu ý trong thiết kế kiến trúc cần nên quan tâm đến việc bố trí không gian đón nắng để lấy sáng tự nhiên tạo nguồn sinh khí tốt và gần gũi hơn với thiên nhiên. 
 • Phần mái vòm cũng được xem là một trong những đặc trưng nổi bật tạo nên nét riêng cho phong cách Châu Âu cổ điển. Với phần mái cần nên tính toán cẩn trọng với các chi tiết như: bảo vệ tường, để thoát nước, khả năng chống thẩm cao và phù hợp với kiến trúc biệt thự. 

Nhà Xinh – Đơn vị chuyên thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu uy tín toàn quốc

Thiết kế Nhà Xinh là một trong những đơn vị chuyên thiệt kế thi công biệt thự uy tín chất lượng được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Chúng tôi với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công biệt thự, nhà phố, cam kết mang đến cho quý khách hàng với những mẫu biệt thự đẹp như mong muốn.
thiết kế biệt thự lâu đài Châu Âu
Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu đẹp được thực hiện bởi Nhà Xinh
Tính đến nay, Nhà Xinh đã và đang tạo dựng với nhiều công trình kiến trúc bề thế tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tại bất kỳ loại hình kiến trúc nào dù phong cách cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển các kiến trúc sư Nhà Xinh đều để lại dấu ấn sâu sắc với những mẫu thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. 
Mẫu thiết kế biệt thự Châu Âu cổ điển sang trọng
Mẫu thiết kế biệt thự Châu Âu cổ điển sang trọng
Đến với Nhà Xinh quý khách sẽ có cơ hội trải nghiệm với nhiều mẫu thiết kế biệt thự, nhà phố đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. Với mỗi phong cách, mỗi mẫu thiết kế điều có những nét đặc trưng riêng, thể hiện được cá tính riêng của từng gia chủ. Do đó, nếu có nhu cầu thiết kế hoặc cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Nhà Xinh để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

Xem thêm: Top những mẫu biệt thự đơn lập tân cổ điển đẹp đậm chất hoàng gia

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Mẫu thiết kế khác