Quảng bá chợ nổi Tiền Giang bằng hình ảnh.... Thái Lan

Logo Nhà Xinh

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Web : www.nhaxinhsaigon.com Nổi tiếng thiết kế nhà đẹp và đạt các giải thưởng kiến trúc nha xinh

NHÀ XINH - QUẬN 3 (Thương Hiệu Độc Quyền)

215 Lầu 4 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, HCM

Tel: 0909.452.109 - chỉ đường

Lịch Tư Vấn Kiến Trúc (đặt lịch trước 2 giờ)

Quảng bá chợ nổi Tiền Giang bằng hình ảnh.... Thái Lan

cho noi cai be

 

cho noi thai lan

 

Nếu ai vào trang web www.vanhoa.gov.vn của Bộ VH-TT&DL, ở mục Sắc Việt sẽ thấy bài viết “Chợ nổi Cái Bè - điểm du lịch độc đáo của miền Tây Nam bộ”.

Bài viết này được đưa lên từ ngày 20-8-2015, giới thiệu về chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang). Nhưng nhìn vào hình ảnh minh họa cho bài viết, người xem cứ ngờ ngợ.

Trong năm bức ảnh minh họa chỉ có hai bức là hình ảnh con thuyền, trái cây, áo bà ba... đặc trưng vùng sông nước Nam bộ.

Nhiếp ảnh gia Duy Anh (Tiền Giang) sau khi nhìn hình cho biết: “Nhìn vài kiểu nón, kiểu thuyền, trang phục... của những người trong ảnh rõ ràng không phải là cảnh và người ở chợ nổi Cái Bè. Thật sự đây cũng không phải cảnh và người Việt Nam”.

Và với công cụ tìm kiếm trên Internet hiện nay, việc truy tìm nguồn gốc bức ảnh cũng không khó. Đó là hình ảnh chợ nổi Damnoen Saduak và Khet Taling Chan của Thái Lan. Có cả hình ảnh chợ nổi Nam Kalimantan của Indonesia.

Nhưng đó không phải là “lầm lẫn” đầu tiên của trang web Bộ VH-TT&DL. Nếu tra về trước, trong bài viết “Tiền Giang giới thiệu về Tiền Giang” hồi tháng 2-2014, hình ảnh minh họa sông nước Tiền Giang cũng là hình ảnh chợ nổi Damnoen Saduak.

Chính bức ảnh này lại xuất hiện một lần nữa trong bài viết “Chợ nổi Cái Bè - điểm du lịch độc đáo của miền Tây Nam bộ” mới đây. Trên trang web www.vietnamtourism.gov.vn của Tổng cục Du lịch thì bức ảnh này lại được minh họa cho chợ đêm... Bến Tre (!).

Cũng trong quá trình tìm nguồn gốc những bức ảnh chợ nổi “lạ”, một điều rất ngạc nhiên là có rất nhiều công ty du lịch Việt Nam đang dùng chính những hình ảnh chợ nổi Thái Lan để quảng bá... chợ nổi Cái Bè. Trang www.sinhcafetourist.com.vn, trang www.kimstravel.com.vn, trang www.muachung.vn... đều dùng hình ảnh chợ nổi Damnoen Saduak của Thái Lan để quảng bá tour chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang).

Hậu quả của việc “mượn” ảnh từ Internet chăng? Và còn rất nhiều trang web của các công ty du lịch khác sử dụng cách này đến mức không thể ngồi liệt kê hết. Có thể nói sự “lầm lẫn” của các công ty du lịch trong trường hợp này ở mức độ lây lan, khiến người ta không khỏi đặt vấn đề về tri thức văn hóa, sự động não hay lòng tự trọng của những người làm du lịch Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia Duy Anh than thở: “Tôi rất ngạc nhiên và khó chịu. Như vậy một số người làm du lịch Việt Nam đang đánh lừa du khách. Nếu đến nơi du khách thấy cảnh thực tế không phải là ảnh trên web thì sao?”.

Nhiếp ảnh gia Vinh Hiển (Vĩnh Long) là người chụp ảnh chợ nổi Cái Bè từ những năm 1995. Chính những bức ảnh chụp chợ nổi trên sông này đã đem về cho anh không ít giải thưởng.

Khi nhìn những bức ảnh chợ nổi Thái Lan, Indonesia được đem làm hình ảnh minh họa chợ nổi Cái Bè, Vinh Hiển nói với vẻ luyến tiếc: “Tôi nghĩ đây là trường hợp râu ông nọ cắm cằm bà kia, không hay chút nào. Anh em nhiếp ảnh chúng tôi có nhiều hình ảnh về chợ nổi Cái Bè. Nếu ngành du lịch đánh tiếng, chúng tôi sẽ sẵn sàng tặng họ với mục đích quảng bá chợ nổi miền Tây, chứ không phải ca ngợi thắng cảnh nước mình mà quảng bá cho... chợ nổi Thái Lan!”.

 

 

 

Nguồi Tuổi Trẻ Online

nha xinh

Kính gửi Quý khách hàng !

Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng trái phép tên thương hiệu công ty Nhà Xinh - Trong lĩnh vực Kiến Trúc Nội Thất  nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế - thi công xây dựng gây ảnh hưởng đến thương hiệu Công Ty Nhà Xinh cũng như quyền lợi của khách hàng. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Công Ty Nhà Xinh - là thương hiệu hàng đầu về thiết kế thi công nhà ở cao cấp tại Việt Nam.

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

*HOTLINE : 0909 452 109*

Email : nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Facebook: facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

* Trụ Sở Chính - Tạp Chí Nhà Xinh
www.tapchinhaxinh.com.vn
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

* Văn Phòng KTXD
Địa chỉ: 215 Lầu 4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM.
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

Tuyển dụng

CTV Nhà Xinh

Nhân Viên SEO Website

Kiến Trúc Sư

Kỹ Sư Kết Cấu

Kỹ Sư Điện Nước

Thiết Kế Nội Thất

Chỉ Huy Trưởng

Nhân Viên Cơ Khí

Bảo Trì Điện Lạnh

  • Thước Lỗ Ban
  • Gọi Ngay: 0909.452.109

    Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp | Kiến Trúc Nhà Xinh, Tư Vấn Nhà Đẹp
    Công ty nhà xinh thiết kế nhà đẹp kiến trúc hàng đầu. Đạt giải thưởng thiết kế nhà mẫu nhà xinh về: xây dựng nhà đẹp, thiết kế nhà đẹp, tư vấn thiết kế nhà