Vẻ đẹp kỳ bí của những trạm dừng xe buýt còn sót lại từ thời Xô Viết

Vào năm 2002, nhiếp ảnh gia Christopher Herwig đã quyết định chu du từ London (Anh) sáng St. Petersburg (Nga) bằng xe máy - một hành trình dài hơn 2414 km. Đấy không những là chuyến đi trải nghiệm, Herwig còn đặt ra thử thách cho bản thân rằng phải chụp 1 tấm ảnh đẹp trong mỗi giờ đồng hồ. Và khi lái xe ngang những quốc gia từng thuộc khối Liên bang Xô Viết, ông nhận ra các trạm dừng xe buýt ở đây trông rất độc đáo.

12 năm sau, những trạm dừng xe buýt này trở thành chủ đề mới cho dự án của ông và đã tổng hợp tất cả những tấm ảnh được chụp từ 14 quốc gia từng thuộc khối Liên bang Sô Viết. “Những trạm dừng xe buýt này thực sự đã trở thành nơi lý tưởng để thể hiện ý tưởng nghệ thuật trong thời kì Xô Viết, các công trình này dường như được xây dựng mà không theo một chuẩn mực thiết kế nào”, Herwig cho biết.

Hiện dự án của ông đã được xuất bản thành sách ảnh và đang bán chạy nhất trong thể loại “Nhiếp ảnh công trình kiến trúc” trên website của Amazon với giá 23 USD.

 

Xem thêm các mẫu kiến trúc đẹp tại Việt Nam và Thế Giới tại >> thiet ke nha xinh <<

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ