Mẹo Xem Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy May Mắn Tài Lộc

Việc đầu tiên để có được một căn nhà đẹp không chỉ đòi hỏi kiến trúc ngôi nhà hài hòa, thông thoáng, mà còn có công năng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, tính thẩm mỹ của tổng thể căn nhà, nội thất gia đình được quan tâm và bố trí hợp phong thủy. Bên cạnh đó yếu tố kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy cũng được xem là vấn đề không thể bỏ qua, liên quan đến tâm linh gia chủ, sự biết ơn tổ tiên. Để giải đáp vấn đề trên, mời quý vị đọc giả tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích trang trí nội thất gia đình. 

Mẹo Xem Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy May Mắn Tài Lộc

Bàn thờ, tủ thờ hoặc sập thờ đều phải có được kích thước đúng chuẩn phong thủy của gia chủ, kích thước được tính theo thước lỗ ban mới giúp ngôi nhà của gia chủ có được sinh khí, sự tài lộc dồi dào. Trái lại gia đình nếu chọn sai lầm kích thước nào dù nhỏ nhất cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến phong vận, hạn ngôi nhà. Cùng Nhà Xinh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề chọn kích thước của từng loại bàn thờ đạt vận may tốt cho gia đình.

 Vì sao nên chọn phòng thờ đạt tiêu chuẩn phong thủy?

Lựa chọn kích thước vị trí bàn thờ đạt chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều chủ đầu tư đặc biệt xem trọng khi thiết kế nhà ở, sắp xếp gian phòng. Kích thước bàn thờ đúng chuẩn phong thủy giúp cho gia chủ có vận khí tốt, có tài lộc và xua đuổi những xui xẻo, đen đủi vào nhà, mang đến gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm. 

Cách chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban đạt phong thủy

Một mẫu bàn thờ đều có kích thước khác nhau phù hợp cho từng phong thủy gia đình, kích thước bàn thờ đạt chuẩn phong thủy thường rơi vào màu đỏ và thuộc các cung như: Đinh; Vương; Nghĩa; Quan; Hưng;Tài đây được xem là kích thước khá tốt cho chủ nhà nên chọn để bố trí phòng thờ hợp lý đạt phong thủy tốt.  Đồng thời tùy vào tâm nguyện và mong muốn cụ thể, chủ nhà tìm cho gia đình mình một cung tốt. 

Thước lỗ ban phù hợp để đo kích thước ban thờ chuẩn phong thủy

Việc chọn mẫu bàn thờ  đạt phong thủy - vận may tốt cho gia đình. Bạn đọc, chủ đầu tư cần tìm hiểu và chọn kích thước tương ứng phù hợp. Hiểu được điều này, Nhà Xinh gửi đến bạn đọc thông số kích thước bàn thờ phong thủy như sau:
Hiện tại phong thủy thước lỗ ban gồm có 3 loại là 52cm; 43cm và 39cm.
 • Thước lỗ ban 52,2cm (53cm): thường được dùng để đo khối rỗng, các khoảng trong nhà như: Ô cửa sổ, khung ô cửa chính, cửa đi, lối đi.
 • Thước lỗ ban số 42,9cm (43cm): được dùng để đo khối đặc, và các chi tiết trong nhà nư: Kích thước phần nội thất giường tủ, bệ bếp.
 • Thước lỗ ban 38.8cm (39cm): Để đo phần kích thước âm trạch như: Mồ mả, tiểu, ban thờ.

Một số kích thước bàn thờ phổ biến chuẩn phong thủy 

Thông thường kích thước bàn thờ căn hộ - chung cư, biệt thự đều có mẫu và thông số khác nhau và thuộc cung đẹp và  mang đến đại cát, đại lợi cho gia chủ nhà như: Đại Cát; Tiến Bảo; Tài Vượng; Quý Tử; Phú Quý. Mời quý vị tham khảo kích thước sau đây: 

Kích thước bàn thờ dạng treo tường

Đối với kích thước bàn thờ dạng treo tường phù hợp cho các căn chung cư có  bố trí không gian thông thoáng, tiết kiệm được khoảng diện tích.
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 610mm (Tài Lộc) x Chiều rộng 1070mm (Quý Tử)
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 560mm(Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ kích thước:Sâu 495mm(Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Kích thước của bàn thờ ông địa

Bàn thờ dùng cho Ông Địa với những loại thông số kích thước đạt chuẩn phong thủy mang nhiều tài lộc gợi ý cho  gia đình bạn: 
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự)
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 495mm (Hỷ Sự) x 950mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ kích thước: Sâu 620mm Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử)

Kích thước phong thủy bàn thờ thần tài

Bàn thờ kích thước: Thông thường mẫu bàn thờ thần tài có chiều ngang là 66cm  đến 68cm là đạt phong thủy tốt cho gia chủ, đồng thời tùy vào vị trí và không gian thờ của gia đình để có thể chọn kích thước tương ứng.

Kích thước bàn thờ đứng

Kích thước tủ thờ dạng đúng có rất nhiều kích thước khác nhau, các mẫu bàn thờ đứng được xem là dạng truyền thống thờ cúng tổ tiên. Gia đình có thể lựa chọn các kích thước thông dưới đây:
+ Chiều ngang (chiều dài): 127cm, 157 cm, 175cm…
+ Chiều sâu (rộng): 61cm, 69 cm, 81cm…
+ Chiều cao: 117 cm, 127cm…

Những mẫu bàn thờ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy 

Sau đây là một số mẫu bàn thờ đẹp có kích thước hợp phong thủy thích hợp bố trí không gian căn hộ, nhà phố, nhà ống, biệt thự. Mỗi mẫu bàn thờ thể hiện một thông điệp đặc trưng do vậy đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Chủ đâu tư cân nhắc chọn cho gia đình mình mẫu bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. 
Phòng thờ view 01
Phòng thờ view 02
Phòng thờ view 03
Phòng thờ view 04
Phòng thờ view 05
Trên đây là một số thông tin hữu ích về Mẹo Xem Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy May Mắn Tài Lộc, mang lại vận khí và tài lộc cho gia đình bạn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết của Nhà Xinh, quý vị sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với không gian bàn thờ chuẩn về kích thước nhất cho gia đình. 
nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ