Nam Nữ Sinh Năm 1979 Kỷ Mùi Hợp Hướng Nào? Đem Lại Tài Lộc

Nam nữ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi nên chọn hướng nào? để đem lại những điều may mắn tài lộc tốt lành khi thiết kế nhà. Đây là một trong những câu hỏi thường được những người tuổi Mùi đặt ra khi muốn xây nhà bởi ngoài tính thẩm mỹ, tính tiện ích thì phong thủy là yếu  tố không thể bỏ qua. 

Phong thủy bát trạch là một trường phái la bàn giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Phương pháp này dễ thực hành mà hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng. Trường phái bát trạch kết hợp các phương vị của ngôi nhà với tính mệnh của chủ nhà. Theo đó, các hướng tốt xấu của mỗi người (4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó. Người ta dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,... và dựa vào các phương (cung) tốt xấu trong ngôi nhà, nơi làm việc để dùng vật phẩm phong thủy kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

Những Điều Cần Biết Về Tuổi Kỷ Mùi Năm 1979

Kỷ thuộc hành Thổ và hành Thổ sẽ giúp cho người tuổi Mùi trở nên thực tế hơn, củng cố sự vững vàng trong tính cách. Chính vì thế người Kỷ Mùi thường là những người đáng tin cậy và biết nghe lời. Trong công việc cũng như trong cuộc sống họ luôn biết cách lập kế hoạch từ trước và đề ra một kỷ luật nghiêm ngặt trong suốt quá trình thực hiện.

Lạc quan, độc lập, thận trọng là những ưu điểm thường thấy ở những người sinh năm 1979, tuy nhiên họ lại không có niềm tin vào bản thân mình, chính vì thế họ thường cảm thấy hoang mang, lo sợ mỗi khi phải đối mặt với khó khăn.

Cũng giống như các tuổi Mùi khác thì Kỷ Mùi yêu thích cuộc sống vật chất, tuy nhiên họ có thể tự bản thân đáp ứng được nhu cầu sống của mình mà không quá phụ thuộc vào người khác. Với người tuổi này gia đình luôn là tài sản quý giá nhất và họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ vì những người mình yêu thương.

Cuộc đời của nam Kỷ Mùi không mấy tốt đẹp, có nhiều trở ngại trên con đường công danh và sự nghiệp. Vận tài lộc cũng không mấy may mắn. Cuộc đời công danh sẽ được tốt đẹp nếu kiên trì theo đuổi tới cùng, vượt qua được mọi khó khăn thử thách. Hậu vận sẽ được yên vui.

Công danh của nam Kỷ Mùi không được ổn định cho lắm, lên xuống thất thường. Nếu muốn ổn định phải nhờ đến sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người thân trong gia đình. Tiền vận, gia đạo có nhiều đau xót, buồn thương. Trung vận và hậu vận mới được êm ấm, hạnh phúc. Bước vào tuổi 38 trở đi, thì sự nghiệp bắt đầu lên cao và bền vững nhất. Còn vận tiền tài của bạn chỉ đẹp và ổn định từ tuổi 45 trở đi.

Phong Thuỷ Khi Xây Nhà Của Tuổi Kỷ Mùi Năm 1979

Tuổi Kỷ Mùi là thuộc Thiên can ứng với chữ Kỷ, sẽ có các sao như sao Vũ Khúc, sao Tham Lang, sao Thiên Lương, sao Văn Khúc và sao Tứ Hoá. Người tuổi này thường có nhiều tài năng, và tham vọng phát triển sự nghiệp cũng như cuộc sống. Với tính tình rất ngay thẳng, thật thà và có phần cứng rắn, là người sống khá nội tâm và say mê với công việc. 

Người tuổi Kỷ Mùi ưa thích thiên về một cuộc sống an bình, vừa phải mà ít cao vọng, cũng như  tranh chấp cãi vã. Họ không thích đua đòi đồng thời cũng không dám đầu tư mạo hiểm nhất là vào các hạng mục mà bản thân không nằm rõ ( không phải sở trường).

Sự nghiệp mặc dù tiến chậm nhưng lại vô cùng chắc chắn và ổn định, tiền bạc tích lũy từ từ, dần dần nhưng thực sự ổn định. Vì vậy, cuộc đời của người tuổi Kỷ Mùi này khá ít thăng trầm, biến cố. Càng lớn tuổi về thời trung và hậu vận càng được trời phú túc ắt giàu sang.

Người tuổi Mùi rất thích hợp với công việc làm ăn kinh doanh, mặc dù không dám mạo hiểm nhưng sự đầu tư lại vô cùng chắc chắn. Nên khả năng thất bại vô cùng nhỏ. Nếu là người làm việc trong nhà nước lại khá khó để có cơ hội thăng tiến, phát triển. Hầu hết người thuộc tuổi này khó có thể thành công sớm, mà cần phải trải qua nhiều khó khăn ở giai đoạn tiền vận rồi mới có được sự nghiệp viên mãn.

Chính vì vậy việc chọn quyết định của tuổi kỷ mùi hợp hướng nào sao cho tốt nhất sẽ giúp gia chủ có thể cải thiện nâng cao vận may, từ đó hạn chế những điểm xấu của vận mệnh.

Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Mùi
1.Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Ất Mùi
Hướng nhà hợp tuổi Ất Mùi (1955): Cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
Hướng nhà không hợp tuổi Ất Mùi (1955): Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

2. Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Tân Mùi
- Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi (1991): Cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
- Hướng nhà không hợp tuổi Tân Mùi (1991): Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

3. Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Quý Mùi
- Hướng nhà hợp tuổi Quý Mùi (1943, 2003): Cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
- Hướng nhà không hợp tuổi Quý Mùi (1943, 2003): Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

4. Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Đinh Mùi
 - Hướng nhà hợp tuổi Đinh Mùi (1967): Cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
- Hướng nhà không hợp tuổi Đinh Mùi (1967): Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

5. Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Kỷ Mùi
- Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi (1979): Cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng nhà phía Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
- Hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi (1979): Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Thông tin gia chủ nam tuổi Kỷ Mùi 1979

Năm sinh gia chủ : 1979 Kỷ Mùi
Mệnh gia chủ : Thiên Thượng Hỏa
Cung gia chủ : Chấn
Quẻ trạch gia chủ: Đông tứ trạch

Xem Hướng hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng tốt (Đông tứ trạch):
- Hướng Sinh khí: Nam (157.5° – 202.4°)
- Hướng Thiên y: Bắc (337.5° – 22.4°)
- Hướng Diên niên: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
- Hướng Phục vị: Đông (67.5° – 112.4°)

Hướng xấu: - Hướng Tuyệt mệnh: Tây (247.5° – 292.4°)
- Hướng Ngũ quỷ: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
- Hướng Lục sát: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
- Hướng Hoạ hại: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

Hướng hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979
+ Hướng Bắc - Thiên y: Gặp thiên thời được che chở. + Hướng Đông - Phục vị: Được sự giúp đỡ. + Hướng Nam - Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn. + Hướng Đông Nam - Diên niên: Mọi sự ổn định.

Nam mạng: + Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng: + Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Hướng nhà xấu mà tuổi Kỷ Mùi nam mạng nên tránh

Sau đây là bảng liệt kê các hướng hung và tuổi Kỷ Mùi nam mạng nên tránh xây nhà vào các hướng này, bởi nguy cơ gặp nạn về vấn đề sức khỏe, công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình gặp nhiều bất trắc.

Bên cạnh câu hỏi tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? thì việc đi trả lời cho câu hỏi các hướng nhà xấu tuổi Kỷ Mùi nên tránh cũng vô cùng quan trọng mà các gia chủ không nên  bỏ qua. 


 
Hướng   Bình giải
Hướng Tây Bắc Ngũ Quỷ Gặp tai hoạ lớn ập đến bất ngờ, có thể đó là gặp vận không may mắn dẫn đến phá sản, cũng có thể là bệnh hạn, hay tai họa nguy hiểm tới tánh mạng.
Hướng Đông Bắc Lục Sát Nhà có sát khí nặng, dễ gặp trục trặc trong quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ tình cảm, cũng như thù hận, họa kiện tụng hay tai nạn.
Hướng Tây Tuyệt mệnh Chết chóc, thất thu, thất nghiệp cũng như mất việc làm, có nguy cơ cãi lộn liên miên, từ đó gặp hạn có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng.
Hướng Nam Họa Hại Nhà có hung khí nặng, dễ gặp phải nhiều bất trắc, thị phi, cũng như thất bại trong công việc, sự nghiệp, gia đình dễ lục đục, bất hòa.


Hướng nhà xấu mà nữ mạng sinh năm 1979 nên tránh

Bên cạnh xem hướng nhà tuổi Kỷ Mùi tốt cho nữ mạng, cũng nên tránh các hướng nhà cụ thể ở bảng sau. Các hướng nhà hung sẽ được xếp theo thứ tự từ xấu nhiều đến xấu ít hơn của mức độ giảm dần:


 
Hướng   Bình giải
Hướng Tây Tuyệt mệnh Tuyệt mệnh thuộc vào loại sao phá quân, đây có lẽ là hướng xấu nhất, bởi nó tượng trưng cho việc mất tất cả. 

Giống như ngay từ cái tên Tuyệt mệnh, hướng này được cho là có thể mang đến những điều xui xẻo, họa phá sản, với nhiều bệnh tật, đau ốm và tai tiếng v.v… Có lẽ có thể kết luận rằng tất cả mọi việc trong cuộc sống của người xây nhà vào hướng này đều xấu. 

Hướng này sẽ phù hợp để dùng xây nhà nhà vệ sinh, hay nhà kho hơn.

Hướng Tây Bắc Ngũ quỷ Ngũ quỷ thuộc sao liêm trinh, đây là biểu trưng cho những bệnh tật liên miên và đau ốm mất mát.

Ngũ quỷ trong nghĩa là “5 con quỷ”, hướng này thông thường ắt mang đến nhiều vận xui trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm làm cho gia chủ thường có nguy cơ gặp phải kẻ tiểu nhân, kẻ xấu.

Từ đó, dẫn đến hành động bị bôi nhọ về danh dự, chia rẽ, cũng như bị lừa dối, lợi dụng. 

Hướng này cũng khá thích hợp để dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho hơn.

Hướng Đông Bắc Lục sát Lục sát thuộc sao lộc tồn, đây là tượng trưng cho sự trở ngại, khó khăn.

Lục sát mang nghĩa là “6 mối hại”, biểu trưng cho 6 vận hạn liên tiếp đầy đen tối xảy đến trong cuộc đời của con người cụ thể là tai nạn, hạn mất tiền, hạn bệnh tật, mất uy tín, hạn mất đi tình yêu và hạn nguy hiểm nhất là hạn chết chóc.

Hướng này cũng thực sự phù hợp để dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

Hướng Tây Nam Họa hại Họa hại thuộc sao lộc tồn, đây là tượng trưng cho sự sai lầm lạc lối. 

Họa hại có lẽ được hiểu là hướng hung nhẹ nhất trong 4 hướng hung kể trên. 

Hướng này thông thường mang đến rủi ro, thất bại cũng như cảm giác thất vọng từ đó làm cho người ta bị kiệt quệ cả về sức mạnh  tinh thần và ý chí cũng như sức mạnh về thể chất ( sức khỏe).

Sinh năm 1979 Kỷ Mùi hợp màu gì?

- Màu tương sinh của người tuổi Kỷ Mùi: Bạn nên chọn những đồ đạc, vật dụng, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng vì màu sắc này sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới, bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục (vì Mộc sinh Hỏa). Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn màu đỏ, hồng, màu tím (vì chúng là màu bản mệnh của Hỏa).
Màu sắc hợp:
+ Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
+ Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ:
+ Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Tuổi Mùi nên làm nhà năm nào?

Căn cứ vào việc không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, ta có thể xác định năm xây nhà của gia chủ tuổi Mùi như sau:
  • Quý Mùi (1943): Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ 79 tuổi (âm lịch)
  • Ất Mùi (1955): Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ  67 tuổi (âm lịch)
  • Đinh Mùi (1967): Năm 2024 (Giáp Thìn), gia chủ 58 tuổi (âm lịch)
  • Kỷ Mùi (1979): Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ 43 tuổi (âm lịch)
  • Tân Mùi (1991): Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ 31 tuổi (âm lịch)
  • Quý Mùi (2003): Năm 2022 (Nhâm Dần), gia chủ 20 tuổi (âm lịch)
  • Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi
  • Theo khoa học phong thủy dù gia chủ tuổi Mùi không hợp hướng nhà vẫn có cách hóa giải. Đó là:
Dùng linh vật: Tượng phong thủy, đồ bằng kim loại quý hiếm như đá phong thủy, tượng quan thế âm bồ tát, tượng hình con ngựa…
Thiết kế nhà hai mặt tiền, cửa rộng
Tạo nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà: Xây tường chắn trực tiếp luồng sinh khí không tốt vào nhà, trồng cây xanh…

Sinh năm 1979 Kỷ Mùi hợp tuổi nào?

Nam mạng:
+ Trong làm ăn: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý
+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ
+ Tuổi kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu

Nữ mạng:
+ Trong làm ăn: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý
+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ
+ Tuổi kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão.

Sinh năm 1979 Kỷ Mùi hợp con số nào?

Nam mệnh hợp các số: 1, 3, 4

Nữ mệnh hợp các số: 1, 3, 4

Tuổi đại kỵ với tuổi Kỷ Mùi 1979

Chuyện hôn nhân hay làm ăn khi thực hiện cũng đều phải lựa chọn thật kỹ người sẽ làm cùng mình, nếu chọn tuổi hợp có thể giúp cho cuộc sống đi lên, nhưng gặp phải những tuổi đại kỵ sẽ làm cuộc sống đi xuống, càng làm càng tụt đó là khi bạn hợp tác với những người thuộc tuổi: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu.
 
nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ