Chống Thấm Cho Nhà Xinh

Chống thấm - Công việc mà rất nhiều gia chủ đang phải lao đao, lo âu mỗi mùa mưa đến. Công đoạn này nên được các gia chủ chú ý và chú trọng làm ngay từ khi công trình đang được thi công. Bởi nếu không được làm kĩ khâu này, ảnh hưởng lâu đài của nó rất phiền toái, tốn kém sửa chữa rất nhiều lần. So ra, việc chống thấm không phải là quá khó khăn, nhưng cũng không hề dễ dàng bởi tác động của nước khi đã ngấm vào tường sẽ kéo theo nhiều rủi ro khác.

 

Trên thị trường ngày nay có bán nhiều vật liệu sản phẩm chống thấm rất đa dạng, phong phú và nhiều loại vật liệu chống thấm công nghệ mới, rất hiệu quả. Tuy nhiên chúng sẽ thực sự hiệu quả khi chúng ta chủ động làm điều này trong khâu thi công chứ không nên là lúc khi nhà đã bị thấm và sử dụng, thì đó lại không phải là phương án tối ưu vì chúng tốn kém và mất thời gian.

 

Để chủ động chống thấm, có rất nhiều giải pháp bạn cần thực hiện trước khi lâm vào tình trạng như bao gia chủ lo lắng khác.

Khi thiết kế nhà và thi công công trình, phải đúng quy chuẩn kỹ thuật; các khâu xử lý chống nóng, chống nứt được thực hiện, việc tránh biến dạng vật liệu cho bề mặt công trình; lựa chọn kiểu mái, tổ chức chống nóng cho mái và thoát nước mái hợp lý; giải quyết các nguy cơ thấm bằng giải pháp kiến trúc và cấu tạo kiến trúc – kỹ thuật đúng chỗ, đúng cách… tất nhiên các khâu này được nên được gia chủ, KTS và đơn vị thi công thông qua và thực hiện.

 

Giải pháp tiên quyết phải có là khâu thi công ngay từ đầu,ngoài ra một vài ý tưởng khác được áp dụng như thiết kế sân vườn trên mái nhà, cũng là một giải pháp chống nóng rất tốt, cây xanh và mái che sẽ hạn chế sự biến dạng của mái nhà, chống nóng gây nứt.. và tất nhên bạn cũng nên thiết kế đúng quy trình kĩ thuật của khu vườn này, chú ý hệ thống thoát nước và đảm bảo sự an toàn của rễ cây đối với mái nhà, tường nhà.

 

Các ngôi nhà phố hiện nay thường được xây dựng với kiến trúc mái bằng là phổ biến, và đây cũng là những ngôi nhà bắt gặp nhiều tình trạng thấm nước nhất, do thiết kế mái bằng là bằng bê tông nên việc thoát nước không nhanh như những kiến trúc mái khác, qua thời gian nếu khâu chống nóng không tốt sẽ tạo thành các vết nứt và là nguyên nhân chính gây thấm dột. Ngoài ra các căn hộ có mái tôn, ngói, hoặc khác còn bị thấm qua tường, hoặc bị dột mái chẳng hạn.. do vậy việc chống nóng cho nhà cũng là khâu cần quan tâm. Tường nhà nếu giáp với các kiến trúc khác nên được xây tường đôi.

 

Để chống thấm, hãy chủ động, ngay từ khâu thiết kế!

thiet ke nha xinh

...

Xem thêm các mẫu thiết kế nha pho dep bởi công ty nhà xinh

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ