Kiến Trúc Nhà Vườn 100 Tuổi

Nhà Vườn An Hiên, ngôi nhà có tuổi thọ hơn 100 năm được coi là ngôi nhà vườn đẹp nhất ở cố đô Huế. Ngôi nhà nằm quay mặt về phía dòng sông Hương nổi tiếng thơ mộng tạo cho căn nhà có một vị trí cực đẹp.

 

 

Địa chỉ cho bạn ghé thăm ngôi nhà cổ nổi tiếng ở Huế này là 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thôn Xuân Hòa, xã Hương Long, thành phố Huế. An Hiên được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19. Ban đầu, ngôi nhà thuộc về công chúa thứ 18 của vua Dục Ðức. Qua thời gian, ngôi nhà đã được truyền qua nhiều người của các thế hệ và họ đã phát triển căn nhà một cách ngày một đẹp hơn, vào trước những năm 1940, Nguyễn Đình Chi là người sở hữu căn nhà. khi ông qua đời để lại khu nhà vườn cho bà Đào Thị Xuân Yến (vợ ông) quản lý. Bà Đào Thị Xuân Yến cũng là chủ sở hữu dài nhất và là người đưa nhà vườn An Hiên ra phát triển mạnh hơn cả. Mặc dù đã trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, nhưng không gian kiến trúc của ngôi nhà vẫn giữ được đặc tính cổ xưa của nó cho đến nay.

 

Tới nay, không gian kiến trúc nhà vườn vẫn giữ nguyên nét rêu phong, cổ kính. Cổng vào nhà vườn là một chiếc cổng nhỏ bằng gạch, hình vòm mộc mạc màu xám tro, hai bên là dãy cây mận trắng đan vào nhau cao vút dọc lối đi thơ mộng. Nhìn chung, phong cảnh của nhà vườn an Hiên khi bạn bước vào rất đẹp, hòa mình vào thiên nhiên và kiến trúc cổ kính với những chiếc bình phong trang trí, những hàng cây mận trắng đan xem nhau che mát các lối đi, in bóng xuống hồ nước lớn cùng cảnh vật trong vườn...

 

ao sen trước nhà là đại diện cho yếu tố thủy trong kiến trúc

 

 

Kiến trúc chính của nhà vườn An Hiên là một ngôi nhà 3 gian, nằm gần như ở trung tâm và được điêu khắc tinh tế. Nội thất và kiến trúc cột kèo toàn bộ được àm bằng gỗ và điêu khắc trạm trổ đẹp mắt. Các đồ nội thất trong căn nhà luôn được sắp xếp gọn gàng, các chi tiết hoàn hảo này sẽ đem lại cho du khách và những người tham quan những ấn tượng khó phai khi về với Huế.

 

Các câu đối, hoàng phi.. với triết lý sâu xa được treo trong nhà

 

Đặc biệt, các giống cây ăn qủa như măng cụt, sầu riêng, mít, bưởi,... Nhiều cây đã vào hàng chục tuổi có mặt trong khu đất của ngôi nhà vườn An Hiên, một không gian sinh thái 4 mùa tuyệt đẹp. nhiều giống cây quý ở Việt Nam cũng có ở đây.

 

Nếu bạn đang tìm một thiết kế nhà xinh, nơi đem lại cho gia đình và bản thân một cảm giác yên bình và thư thái trong cuộc sống, kiến trúc tương tự Nhà vườn An Hiên xứng đáng là một mẫu thiết kế đáng quan tâm. Nhà vườn An Hiên, một điểm du lịch văn hóa của cố đô độc đáo, góp phần làm ngành du lịch xứ Huế phát triển đi lên.

kiến trúc nhà xinh

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ