Mẫu Thiết Kế Nhà 3 Tầng Cổ Điển | NP-177

Phong cách mẫu thiết kế nhà đẹp theo kiểu châu Âu đang được rất nhiều người ưa thích. Ở trong nội thành chúng ta rất ít gặp những căn hộ có phong cách như thế này, nhưng khi đi ra ngoài các quận ven như quận 7, quận 2 hoặc trong các khu dân cư hiện đại sang trọng như Phú Mỹ Hưng, Thảo Điền… thì lại gặp rất nhiều.

 

 

 

Căn hộ sau đây chính là minh họa điển hình cho lối kiến trúc đầy mê hoặc nhất là với những ai yêu thích phong cách cổ điển. Chỉ cần nhìn vào mặt tiền là có thể thấy được mức độ hoành tráng, tay nghề KTS thiết kế cũng như sự đầu tư “khủng” của gia chủ. Trên mảnh đất hình chữ nhật, thiết kế căn nhà dàn trải ra 2 phía đối xứng nhau đều tăm tắp. Nhà không có chiều dài thì phải biết “xài” chiều ngang, đó là cách linh hoạt ứng xử với tình huống để tổ chức không gian sống hợp lý.

 

Với phần mái được xây dựa theo lối kiến trúc đền Parthenon huyền thoại, kiến trúc ngôi nhà sẽ thêm phần đa dạng bởi sự hòa trộn của rất nhiều phong cách của các nước châu Âu trong những thập niên trước đây. 2 phần nhà đối xứng nhau qua một mảng khối to ở giữa, gia chủ có thể phân chia không gian sinh hoạt cho mọi người dễ dàng. Trước nhà là nơi để gia chủ đặt những chậu hoa cảnh trang trí vì khuôn viên nhà chật chội. Cũng cần phải nói thêm, những căn nhà ở đây đa phần có phần sân trước bị o ép quá ngắn nên cần phải xây thêm hầm giữ xe, gắn cửa cuốn camera để bảo đảm an ninh.

 

Phần tầng trệt dưới sơn nâu xám tạo nền tảng, còn 2 dãy trên phủ xám phân đôi ngôi nhà cổ điển 3 tầng thành 2 sắc màu khác nhau. Những hình khối vòng góc cạnh nửa lục giác nhô ra tạo điểm nhấn nhá về sự bề thế. Đường phào chỉ ở gác mái, chân trụ, viền khung cửa sổ đều rất sắc sảo và trau chuốt. Mái vòm cong và ban công tạo hình sắt đen quyến rũ bao quanh trên tầng 2 và 3 là 2 đặc trung cơ bản của văn hóa cổ điển.

 

Sử dụng thủ pháp đối xứng để kiến tạo không gian này các KTS Nhà Xinh đã lắp đặt những mảng miếng cân phân, đồng đều gợi lên nét đẹp khỏe khoắn. 4 trụ cột trên tầng 3 nằm 2 bên làm giá chống đỡ chóp mái tam giác nhọn bê tông tạo sự bề thế. Đặc thù của kiến trúc cổ điển nhấn mạnh đế khối lượng tác phẩm nên phần hình thức bao giờ cũng được đầu tư hết sức công phu. Tâm sáng trên cao vẫn hút mắt nhìn với các 3 dãy lam bê tông trắng hình mũi tên xếp thẳng tắp hướng mũi ra mặt tiền. Lồng ghép vào giữa không gian nhân tạo là những mảng xanh thiên nhiên đặt vào vị trí thích hợp ngoài ban công và trên sân thượng để làm đẹp cho cảnh quan.

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ