Mái Nhà Xanh Cải Thiện Môi Trường

Tại Pháp, kinh đô của ngành thời trang cao câp đang được thẩm mỹ hóa hơn với “mái nhà xanh”.

Trong cuộc đàm phán về giải pháp chống lại sự biến đổi khí hậu toàn cấu trong tháng 12, Pháp đã thông qua trước đó một tuần về luật đòi hỏi những mái nhà của tòa nhà thương mại phải được phủ bởi ít nhất một phần hoặc toàn bộ bằng thực vật, như là một tấm pin mặt trời.

 

Chicago"s Green City Hall Chicago là một trong nhiều thành phố được Hoa Kỳ thúc đẩy việc sử dụng các mái nhà xanh. đặt trên đỉnh của Chicago City Hall như là một đặc trưng của riêng mình, mang lại màu sắc cho tòa nhà và hạ thấp nhiệt độ mùa hè.

Mái nhà xanh đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây khi các thành phố trên toàn thế giới thúc đẩy mạnh mẽ hơn về việc sử dụng chúng như là một cách để tiết kiệm năng lượng. Một số nơi, trong đó cho Toronto ở Canada hay Basel của Thụy Sĩ đã cho việc thiết lập trồng thực vật trên mái nhà dưới văn bản luật pháp.

Các tác động có thể là rất đáng kể, một nghiên cứu trong tuần này bởi các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha cho thấy tán lá dày đặc có thể làm giảm 60% nhiệt độ vào một tòa nhà thông qua mái nhà của chúng. Như một hệ thống làm mát thụ động, mái nhà xanh giúp làm giảm dòng chảy bằng cách giữ lại nước mưa và cải thiện không khí bằng cách hấp thụ các chất ô nhiễm, các bề mặt xanh cũng có thể hạ thấp “đảo nhiệt” hiệu ứng thường xảy ra trong đô thị bởi nhiệt độ từ đường nhựa và mái nhà. Tại các thành phố có mật độ phát triển, mái nhà xanh cũng là nơi để chim chóc có thể làm tổ và con người có thể trồng cây lương thực trên đó.

 

Geilingen, Đức, Trung tâm mua sắm MAG Galleries có khu vui chơi công cộng như là một phần của khu vườn trên mái của nó.

Giá trị của “mái nhà xanh” thì lớn hơn so với việc chúng ta tạo ra và duy trì chúng. Vấn đề là giá cả và tính phức tạp của chúng ngăn cản nhiều chủ nhà và các nhà phát triển.. Tuy nhiên, một trường đại học Michigan nghiên cứu năm 2008 cho thấy lợi ích của chúng, trong đó có việc kéo dài tuổi thọ của gia chủ lâu hơn bình thường, bù đắp nhiều hơn về lợi ích của việc đầu tư.

Tại Pháp, đất nước chủ yếu dựa vào năng lượng hạt nhân đã thực hiện các bước khác để làm xanh tòa nhà của mình. Tháng trước, biểu tượng kiến trúc của nươc họ - tháp Eiffel đã được trang bị hai tuabin gió.

 

Mái nhà của tòa nhà Bonn tại Đức, nơi tiên phong trong việc phát triển mái nhà xanh trên thế giới

Mái nhà của một bệnh viện nhìn ra sông Rhine ở Basel, Thụy Sĩ. Ảnh: thiết kế nhà xinh

Vườn rau của khách sạn The Fairmont Waterfront Hotel ở Vancouver, Canada, là bằng chứng cho thấy những mái nhà màu xanh lá cây có nhiều công năng hơn là làm vật liệu cách nhiệt. Họ cũng trồng thực phẩm trong khu vườn này. trong ảnh là một đầu bếp địa phương đang chọn thực phẩm để sử dụng trong các món ăn của mình.

Những mái nhà của tòa nhà West Coast, tại 95 Horatio Street, New York sau chiến dịch trồng một triệu cây ngoài mặt đất của thành phố.

Khách sạn Solar Green Roof Tokyo đã chứng minh rằng mái nhà không phải chứa hoặc thực vật hoặc các tấm năng lượng mặt trời vì nó có thể làm cả hai. Sự kết hợp của cả 2 tạo nên hình dạng của một ao vườn trên mái nhà.

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ