Nhà Phố Mặt Tiền Tân Cổ Điển | Anh Duy | NP-179

 

Không giống như nhiều gia chủ khác, anh Duy lại muốn cơ ngơi của mình lược bớt những hoa văn rườm rà phức tạp, dù ngôn ngữ thiết kế chính là phong cách tân cổ điển đang rất "hot" hiện nay. Nếu giản lược thì liệu rằng hiệu quả thẩm mỹ có còn không? Cấu trúc ngôi nhà có bị mất cân đối không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

 

 

Câu trả lời là không. Các KTS giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà biết phải làm sao để cân bằng mọi thứ, đảm bảo tính thẩm mỹ cần có. Họ không ôm đồm nhiều thứ, mạnh dạn bỏ những mảng thừa ở phần lầu, tập trung chủ yếu ở những đường chỉ và cột. Tầng trệt được chăm chút, nhấn nhá rất nhiều để toàn thể khối kiến trúc không bị đơn điệu. Gạch lát tường ngoài là loại gạch nhám màu xám, mang đến sắc thái riêng biệt của nét kiến trúc châu Âu. Thiết kế hài hòa, tập trung chủ yếu ở góc nhìn và bố cục, cho nên dù đã lược đi rất nhiều họa tiết nhưng ngôi nhà vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.

 

Chia làm 3 tầng, gia chủ muốn bố trí không gian sinh hoạt chung ở tầng dưới, còn phòng ngủ riêng của từng thành viên thì đem hết lên lầu. Việc tách bạch phần mái và phần tường nhô ra trông như căn nhà được chia làm 2 khối mà đem xếp chồng lên nhau, rất độc đáo và dễ tạo thiện cảm. Bao quanh bên ngoài là mảnh sân vườn nho nhỏ với các loại cây lớn đủ che bóng mát và làm đẹp cho quang cảnh xung quanh.

 

Tân cổ nghĩa là tối giản đi các chi tiết cổ điển dài dòng kết hợp bổ sung các họa tiết hiện đại để tạo thành khối kiến trúc hoàn thiện. Những gì cần giữ lại sẽ phải lưu, đó là sắc màu thời đại trắng be và sơn xám bạc ở phần tầng trệt. Chóp mái lối đi, cửa sổ hình vòng cũng là nét đặc trưng giữ lại hồn cổ xưa. Ban công tạo hình sắt đen và hàng rào cổng hiện lên với vẻ đẹp vững chãi. Từng thanh sắt mũi tên vút nhọn lên cao đặt song song nhau tạo được dấu ấn mạnh mẽ.

 

Nói tóm lại, dù được tinh giản đi rất nhiều nhưng mẫu thiết kế nhà tân cổ điển kiểu châu Âu này vẫn không mất đi bản chất của mình. Sự đổi mới có khoa học và sáng tạo logic đã mang lại cho gia chủ 1 căn nhà đẹp theo cách tân cổ đơn giản nhưng vẫn nổi bật cá tính riêng.

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm