Những bất lợi khi mua đất chung cư,căn hộ

 

Như chúng ta đã biết mật độ dân cư đang ngày một gia tăng, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng...., trong bối cảnh đó, những dự án căn hộ chung cư là giải pháp phù hợp nhất để phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân, nhưng đôi khi ở chung cư lại có khá nhiều bất tiện so vì chúng ta tự xây dựng cho mình một căn nhà phố mà các căn hộ chung cư không thể có được. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài lý do để minh chứng cho việc đó.

 

Khi sống tại chung cư bạn phải chấp nhận việc sẽ không được thoải mái và riêng tư cho lắm khi sống gần nhau như vậy, ồn ào khi phải sống ra vào rất nhiều người, chưa kể có nhiều phát sinh nguy hiểm đến độ an toàn cho gia đình mình.

 

Vì chung cư đã xây dựng theo mô hình đã được định sẵn, bất lợi không có phần sân cho việc thư giãn, chưa kể đến việc nếu có ai đến thăm bạn thì rất khó tụ tập được đông đủ. Nhiều người không thích đi phương tiện công cộng nên họ lái xe đến, phải tìm bãi gửi xe và trả phí. Việc sống ở chung cư là một điều kiện tốt nhưng đôi khi bạn phải đổi lấy khá nhiều nhược điểm. Việc xây dựng nhà phố bạn sẽ có thể tay mình thiết kế cho riêng mình thay vì hợp lý là di chuyển đến ở như chung cư.

 

Chưa kể đến khi bạn gặp phải chung cư giá rẻ, với nhiều chủ đầu tư còn cố tình hạ thấp trần nhà xuống mức thấp nhất có thể để xây dựng thêm được nhiều tầng nữa nhằm tăng lợi nhuận. Chính vì vậy, nhiều căn hộ rơi vào tình trạng thiếu ánh sáng, không gian rất bí bách, không thoáng đãng như sống trong các căn nhà phố, biệt thự.

 

Hiện nay rất nhiều chủ căn hộ chung cư gặp phải những vấn đề khó giải quyết về sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến không gian riêng của mình. Những tiếng ồn khó chịu mà căn hộ chung cư thường gặp phải bao gồm rất nhiều loại như tiếng động do chạy nhảy đi lại, di chuyển đi lại, tiếng động căn hộ liền kề qua tường ngăn mỏng, tiếng ồn khu thang bộ và thang máy do tường căn hộ cách âm kém...Tất cả các loại tiếng ồn trên tưởng chừng là chuyện nhỏ nhưng nếu phải chịu đựng một thời gian dài thì nó sẽ khiến người sử dụng căn hộ chung cư rất đau đầu, khó chịu. Không riêng tư thoải mái như khi sống trong nhà phố.

 

Với những gia chủ có lợi thế về diện tích thì việc xây dựng nhà phố sẽ giúp bạn dàn trải các phòng, đầy đủ tiện nghi mà không có cảm giác bức bách như sống ở chung cư dù là chung cư cao cấp.

 

Khi xây dựng chung cư đường nét thiết kế sẽ không chắc chắn, kiểu cách chi tiết không độc đáo nhiều so với các kiểu cách xây dựng nhà phố. Nhiều người cứ nghĩ rằng chọn nhà để ở là ổn nhưng với hiện nay, việc xây dựng nhà ở không đơn thuần là nơi để đi và về mà còn là nơi có thể ngã lưng thư giãn bên những người thân yêu của mình, không những đáp ứng đầy đủ công năng mà nó còn đạt được giá trị thẩm mỹ ngay từ những cảm nhận đầu tiên khi có khách đến thăm. Khi xây dựng nhà phố, biệt thự đôi khi muốn sửa sang lại cũng dễ dàng hơn so vì ở chung cư và khó mà sửa sang như ý thích của mình.

 

Sau khi đưa ra nhiều lý do như vậy nên các chuyên gia khuyên bạn tự xây dựng cho mình một căn nhà phố, biệt thự thay vì mua đất sống tại chung cư, căn hộ.

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ