Những Điều Tốt Cho Phong Thủy Nhà Xinh

8 cách đơn giản sau đây sẽ giúp nhà xinh của bạn có được phong thủy tốt nhất

1. Hãy “giải độc” cho nhà xinh

Đa phần hiện nay con người đều dùng chất tẩy rửa hóa học trong căn nhà của mình. Đối với những người chưa từng chuyển từ việc dùng hóa chất tẩy rửa nhân tạo sang các sản phẩm từ thiên nhiên thì nên thực hiện ngay nhé, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn mà còn tăng tính sáng tạo, tốt hơn cho sức khỏe và tinh thần. Có hàng trăm công thức chế tạo nước tẩy rửa từ các nguyên liệu tự nhiên đơn giản mà hiệu quả như dùng chanh, baking soda, giấm… để lau dọn nhà mà bạn có thể lên mạng internet tìm kiếm dễ dàng. Nếu bạn cũng có thể “giải độc” phòng tắm, thay thế bớt các loại sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt... bằng các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường thì sẽ càng tốt hơn nữa.

2. Lau chùi, dọn dẹp sửa sổ là điều nên làm

Khi dọn dẹp nhà cửa, dù vô tình hay cố ý thì mọi người thường quên làm việc này. Nhưng theo nhiều người, lau chùi cửa sổ không chỉ là việc làm cần thiết giúp nhà bạn sạch một cách toàn diện. Vì cửa sổ là cách chúng ta nhìn ra ngoài nên việc lau dọn này có thể coi là “biểu tượng” của sự mở lối sáng sủa, hanh thông, giúp bạn tiếp cận cuộc sống theo những cách mới với tinh thần sảng khoái.

3. Hãy bỏ những thứ linh tinh trong nhà xinh đi

Bạn có vô vàn những thứ linh tinh không dùng đến đấy. bạn tự hỏi "Vậy những thứ linh tinh ở đây là gì?". Câu trả lời là chúng có thể là bất cứ thứ gì, nếu bạn không biết chúng có mặt trong nhà mình để làm gì hay đã vài tháng thậm chí vài năm không đụng tới chúng thì hãy dẹp bỏ chúng đi. Khi bỏ những thứ linh tinh đi sẽ giúp nhà bạn sạch đẹp hơn, tinh thần thoải mái và phong thủy cũng từ đó mà tốt lên.

 

 

4. Sử dụng bếp đúng mục đích

Bếp gia đình từ xa xưa đã được coi là một biểu tượng của sự sung túc, nếu bạn có thể ăn no thì bạn đã khá đầy đủ rồi. Theo số liệu của Chương trình lương thực thế giới của Liên Hiệp Quốc WFP, bạn nên biết trên thế giới cứ 9 người lại có 1 người bị thiếu ăn. Con số này sẽ giúp bạn nhận ra mình may mắn thế nào khi có thể nấu và ăn một cách no đủ mỗi ngày. Do đó, hãy dùng nhà bếp thường xuyên và giúp chúng luôn sạch sẽ nhé.

>> xem thêm: Những mẫu phòng khách có phong thủy tốt trong thiết kế biệt thự

5. Cho đi nhiều hơn

Có câu nói rằng, “cho đi sẽ nhận lại,” hay “xởi lởi Trời cho,” là rất đúng. Trong phong thủy, lòng thương có mối quan hệ trực tiếp với tài lộc và hơn thế, trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Không chỉ là vật chất, việc bạn cho đi thời gian của mình cũng được tính vì nó cũng rất quý giá đấy.

6. Chào đón khách

Hãy đảm bảo bạn thu xếp thời gian và không gian tiếp đón khách đến chơi nhà, có thể chỉ để uống một cốc trà. Bạn lưu ý quan tâm đến không gian này một chút, nên thêm chút sắc đỏ (có thể là hoa, hoặc cái gối dựa hay một bưc tranh...) vào không gian phòng khách để thu hút nhiều người và nhiều năng lượng hơn đến nhà mình.

7. Giữ tinh thần vui vẻ mỗi ngày

Mệt mỏi thường gây ra tình trạng trì trệ, đình đốn, làm việc không hiệu quả và việc vui chơi, giữ tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn giải tỏa, giống như khơi thông dòng. Vì vậy, nếu bạn muốn giàu có, hãy cho mình thời gian và không gian để vui vẻ thoải mái mỗi ngày, ít nhất thì hãy luôn giữ tinh thần thoải mái nhé. Chính sự thoải mái này sẽ giúp bạn đưa ra được những ý tưởng tốt và sáng tạo cho những vấn đề lo lắng chưa được giải quyết. Phong thủy nhà bạn cũng từ đó mà tăng lên rất nhiều đấy.

 

 

 

 

8. Trồng cây xanh là điều cần thiết cho nhà xinh của bạn

Trong cuộc sống hiện đại, có quá nhiều sự ô nhiễm hàng ngày quanh bạn. Việc trồng cây chính là một giải pháp không chỉ giúp thanh lọc không khí, giảm năng lượng điện tử trong nhà bạn mà chúng còn là những biểu tượng cơ bản của tự nhiên và sự sung túc, sinh sôi cho phong thủy tốt trong nhà.

>> Tham khảo thêm: Cách bài trí phòng ngủ nhà xinh đúng phong thủy

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ