Phong Thủy Bàn Thờ Cho Chung Cư

Trong công trình thiết kế nhà hiện nay của người Việt. Một ngôi nhà được thiết kế đẹp đến đâu nhưng cũng có một khu vực thiêng liêng, không gian mà gia chủ giành cho việc thờ cúng cầu nguyện. Tuy nhiên, khác những căn nhà phố đẹp, tại những căn chung cư được xây mới hiện nay, các chủ đầu tư dường như không còn chú trọng đến không gian này. Và người mua căn hộ chung cư thường phải tự tìm kiếm một khoảng trống trong nhà để làm tủ thờ. Quá trình thiết kế bàn thờ dường như rất đơn giản, nhưng đối với nhiều nhà kinh doanh và tin vào phong thủy đem lại may mắn, việc sắp đặt bàn thờ cũng cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng hợp lý nhất. Trong bài viết này, Thiết Kế Nhà Đẹp xin chia sẻ với các bạn vấn đề này - Phong Thủy Bàn Thờ Cho Chung Cư.

 

Vị trí đặt Bàn thờ:

- Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

- Góc thờ, bàn thờ trong căn hộ chung cư nên đặt ở khoảng giữa căn hộ. Bởi khoảng giữa đó sẽ không bị bí như trong các phòng kín, mặt khác hiện nay các căn hộ chung cư thường là một mặt phẳng trống hoàn toàn và gia chủ tự phân chia phòng theo ý riêng của mình, nên việc sắp đặt vị trí cho góc thờ bàn thờ nên được linh động và khéo léo. Góc thờ trong căn hộ chung cư nên được làm bằng các vật liệu dễ tháo dỡ như kính, gỗ hoặc là dạng tủ đa năng mục đích tiện cho việc di chuyển.

- Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Hướng bài trí bàn thờ nên tránh nơi có luồng gió mạnh thổi qua vì chúng sẽ làm cho nhang thờ nhanh tàn, mặt khác nguy cơ gây cháy cũng sẽ bị cao hơn.

- Một thiết kế chiếc tủ thờ có mái bên trên sẽ giúp cho bạn hạn chế việc ám khói trần nhà và tường rất nhiều. Nếu muốn luôn được vệ sinh sạch sẽ, có lẽ bạn nên là thêm một miếng kiếng trên mái tủ thờ có thể tháo lắp cho việc lau chùi dễ dàng.

- Hiện nay, việc kết hợp tủ thờ và tủ trang trí cũng được áp dụng, việc này giúp cho tủ thờ hiện đại hơn đồng thời cũng là một không gian trang trí đẹp cho nhà. Tủ thờ kết hợp trang trí này sẽ được đặt ở phòng khách hoặc gần cửa sổ để tăng sự thông thoáng và bài trí phù hợp với căn hộ.

Đo Thước Lỗ Ban chuẩn nhất - hướng dẫn đo Thước Lỗ Ban

 

Bài trí bàn thờ:

- Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật, vì tín ngưỡng và phong thủy sẽ khiến nhà "hạ phạm thượng", "nộ phụ chủ", "Thiên địa điên đảo"..

- Không nên thờ một lúc 3 họ trở lên, thường chúng ta chỉ nên thờ 2 họ bên Nội Và Ngoại. Thờ nhiều học cùng một lúc vận may sẽ giảm sút, gia đình thường loạn.

- Bạn không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì ảnh hưởng đến tài vận không ổn định. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu. Toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

- Bàn thờ Tổ tiên không đặt ở trung tâm nhà: Bàn thờ Tổ tiên bạn tuyệt đối không đặt ở trung tâm nhà, vì sợ Hung.

- Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên đối mặt với bàn thờ Phật điều này không tốt chút nào.

Ánh sáng ở nơi thờ cúng:

- Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

- Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

- Phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ, bạn nên chọn những đèn trang trí nhỏ cho cân xứng thay vì những đèn chùm to, đèn không được rọi thẳng vào người ngồi khi thi hành nghi lễ cúng bái.

- Nếu phòng có nước sơn sáng thì nên không lắp nhiều loại ánh sáng, sẽ giúp cho phòng thờ của bạn trang nghiêm hơn.

...

Xem thêm các bài viết về phong thủy:

Phong Thủy Nhà Bếp

Tranh Phong Thủy Xua Đuổi Tà Khí Phòng Khách

thiet ke nha xinh

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ