14 lưu ý phong thủy phòng khách ít người biết

 

Phòng khách được xem là bộ mặt của toàn căn nhà. Là nơi sinh hoạt chung, đón tiếp những vị khách tới nhà. Phong thủy phòng khách cũng được gia chủ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên dưới đây là những lưu ý phong thủy phòng khách mà ít được chú ý nhất, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm: 21 điều phong thủy phòng ngủ cần tránh

 1. Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi lệch từ cửa chính vào phòng khách là cách tốt nhất để tránh những luồng khí không tốt đi thẳng vào nhà. Ngoài ra với thiết kế như vậy sẽ giúp lưu lại những luồng khí tốt ở lại trong nhà lâu hơn. Đồng thời cũng giúp nội bộ trong nhà không bị lộ ra ngoài.

 

 

 1. Phòng khách nên vuông vức ngay ngắn

Phòng khách sẽ tốt nhất nếu như được thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đồng thời khu vực ghế ngồi không được đặt đối diện trực tiếp với góc phòng. Nếu phòng khách có bất kỳ góc nhọn nào đó bạn có thể hóa giải bằng một miếng vải hoặc cây xanh hóa giải sát khí.

 1. Bộ sofa phù hợp đem lại sự hài hòa

Thông thường nội thất đẹp phòng khách sẽ được sử dụng một bộ sofa yêu thích, có thiết kế phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn những bộ nội thất quá nhỏ hay quá lớn so với căn phòng. Và không nên sử dụng hai kiểu sofa trong cùng một căn phòng. Và phòng khách dù lớn dù nhỏ thì chỉ nên sử dụng một bộ ghế sofa có ý nghĩa như cả nhà cùng chung một lòng.

 1. Phòng khách không nên có đường dây điện di động

Việc đặt dây điện di động trong phòng khách dễ gây nhiễu loạn các luồng khí, ảnh hưởng tới sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ.

 

 

 1. Không để lộ vị trí tài lộc

VỊ trí tài lộc là đường chéo từ cửa ra vào đến các góc tường của phòng khách. Vì thế nếu vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một hướng khác rất dễ hao tài tốn của cho gia chủ. Nếu căn phòng đang gặp phải tình trạng này thì cách khắc phục bạn có thể đặt chậu cây xanh hay tủ kệ. Như vậy sẽ khiến vận khí tài lộc không bị mất đi, mà còn thu hút thêm nhiều tài lộc tốt hơn.

 1. Trước và sau nhà không được thông một đường

Phong thủy phòng khách đại kỵ nhất là để vừa bước vào cửa chính đã thấy trực diện cửa sau của căn nhà. Thiết kế nhà như vậy sẽ khiến các vận khí tốt vừa vào đã đi ra thẳng cửa sau.

 1. Không để xà ngang áp đỉnh

Trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sofa ngay bên dưới xà ngang thì sẽ ức chế tâm lý cho người ngồi dưới. Phòng khách với lỗi này sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp khó khăn trong xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Cách khắc phục cần di chuyển vị trí đặt sofa khỏi vị trí xà ngang.

 1. Phòng khách nên thiết kế ở phía trước nhà

Phòng khách nên là nơi đầu tiên đặt chân tới khi bước vào nhà. Những phòng chức năng khác nên đặt sau phòng khách, nếu bạn thiết kế ngược lại sẽ khiến tài lộc đi xuống, gặp nhiều khó khăn, cuộc sống gia đình khó sung túc.

 1. Phòng khách không để u ám, tối tăm

Ánh sáng đầy đủ vừa đem lại nguồn năng lượng, sinh khí, vượng khí cho cả căn phòng. Vì vậy cần thiết kế phòng khách để giúp lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra màu sắc tường phòng khách cũng nên chọn màu tươi sáng, làm tăng vận may cho gia chủ.

Không gian phòng khách quá tối sẽ giúp các luồng khí xấu xâm nhập, bên cạnh đó tạo môi trường cho các vi khuẩn, vi trùng phát triển.

 

 

 1. Phòng khách bị ngăn cách, chủ nhân dễ cô độc

Là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và là nơi đón tiếp các vị khách quý của gia đình. Theo phong thủy phòng khách thì không nên ngăn cách phòng khách với các phòng khác, sử dụng phòng ngủ hay phòng sách. Với kiểu phòng khách bị chia cách như thế này sẽ khiến chủ nhân có cảm giác bị cô độc.

Ngoài ra việc thiết kế phòng khách liên kết với các phòng khác sẽ đem lại cảm giác thông thoáng, khiến căn nhà mềm mại hơn.

 1. Sàn phòng khách nên bằng phẳng

Sàn phòng khách nên được thiết kế bằng phẳng, không có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp. Nếu thiết kế như vậy sẽ khiến cho vận thế của các thành viên trong gia đình lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

 1. Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn trong phòng khách

Những vật trang trí hình tròn thường mang lại bầu không khí hài hòa, sinh động. Những vật trang trí tròn như đèn, đồng hồ, tranh… sẽ đem lại cảm khác ấm cúng cho mọi người.

 

 

 1. Cửa chính không phạm đối sát

Phong thủy phòng khách cần lưu ý thêm những vị trí cửa chính. Nếu cửa chính đối diện với cầu thang thì sẽ làm thất thoát tài lộc. Còn khi cửa chính đối diện với cửa chính nhà người khác thì gia chủ dễ vướng vào những họa thị phi.

 1. Tránh treo tranh, tượng mãnh thú ở phòng khách

Những loại mãnh thú thường đi kèm với sát khí mạnh tượng trưng cho họa tuyết quang hay tai họa bất ngờ. Vì thế những loại tranh tượng kiểu này dễ tác động xấu tới sự an toàn của gia đình.

Trên đây là những điều phong thủy phòng khách cần lưu ý khi thiết kế nhà đẹp. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Cám ơn các bạn đã xem bài viết trên.

(Ảnh: Internet)

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ