Thăm căn biệt thử khủng nhất Nam Kỳ lục tỉnh ngày xưa

 

Mẫu biệt thự nằm sừng sững trên đường Điện Biên Phủ, thành phố Bạc Liêu là thuộc sở hữu của công tử Bạc Liêu nức tiếng một thời - cậu ba Trần Trinh Huy. Ngôi nhà được KTS người Pháp thiết kế và xây dựng vào năm 1919, đến nay gần 2 thế kỷ hầu như nó vẫn còn nguyên vẹn và được phục dựng trưng bày các hiện vật cổ quý hiếm sang trọng.

 

Bước vào căn nhà khách tham quan sẽ choáng ngợp bởi những món nội thất đẹp, sang trọng hàng nhất nhì vào thời ấy. Điển hình là chiếc giường nóng lạnh có giá trị hiện giờ là 7 tỷ đồng được làm từ gỗ quý và chạm khắc tinh xảo công phu

 

Cách đây hàng thế kỷ chiếc tivi là cả một món gia tài, bán ruộng chưa chắc mua được. Vậy mà cậu ba vẫn tậu được cho mình một chiếc để thể hiện đẳng cấp của mình.

 

Và chiếc xe "9 nút" cậu ba hay sử dụng hiện vẫn còn như mới và được trưng bày cho khách tham quan

 

Không gian sống của gia đình công tử Bạc Liêu chừng 100 năm trước đã được tái hiện tại khu nhà đẹp này với gian thờ, bốn sảnh nhà và bốn phòng ngủ (phòng của công tử, của bố mẹ và hai phòng dành cho hai người con). Việc tái hiện dựa vào 42 hiện vật và nhóm hiện vật quý hiếm, chủ yếu bằng gỗ quý khảm nạm xà cừ rất tinh xảo, đẹp mắt. 60% trong số hiện vật này được các cơ quan hữu quan, nhân chứng và một số nhà nghiên cứu ở Bạc Liêu bước đầu công nhận là hiện vật gốc xuất phát từ gia đình công tử. Số còn lại là hiện vật cùng thời và hiện vật phục chế.

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ