Trang trí nhà đẹp chào đón năm mới cùng Nhà Xinh

Ông bà ta có câu: "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm". Cảnh quan chi phối đến con người rất nhiều về mặt tinh thần nên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động. Với bề dày văn hóa lịch sử trải dài hơn 1000 năm, năm mới đến sẽ bắt đầu cho những cái mới và ảnh hưởng đến quá trình cả một năm đó. Vì vậy, ai cũng mong muốn có được sự thịnh vượng tốt đẹp cho gia đình mình cả. Để có được tâm trạng và tinh thần thoải mái nhất vào dịp đầu năm, bạn nên có ý định trang trí nhà ở của mình ngay từ bây giờ.

Bài trí lại nội thất cho nhà xinh

 

 

Đầu tiên, bạn cần nhìn tổng thể lại diện tích căn nhà để xác định lại xem đồ nội thất nào phù hợp, đồ nội thất nào không vừa với kích cỡ của nhà bạn. Lên kế hoạch loại bỏ đi những vật dụng nội thất không phù hợp đó ra và tìm kiếm những đồ nội thất khác phù hợp với phong cách và kiến trúc của nhà bạn hơn.

Sắp đặt bài trí lại vị trí các vật dụng nội thất sao cho tiện dụng và không choáng diện tích để lấy được không gian rộng rãi tối đa nhất có thể. Nếu được, bạn nên tìm cách để ánh sáng tự nhiên lọt được vào căn nhà của mình nhiều hơn. Điều này sẽ mang lại cho gia đình của bạn luồng không khí mới mẻ, tạo ra cảm giác thoải mái năng động.

Định hình và tạo phong cách cho căn nhà xinh

Bất cứ điều gì cũng vậy, mọi thứ sẽ đẹp mắt hơn khi nó đi theo 1 phong cách riêng và đồng bộ. Nếu bạn đang phân vân hoặc không hiểu biết nhiều về các phong cách kiến trúc nội thất nhà, bạn có thể liên hệ với các kiến trúc sư để được tư vấn tốt hơn và có thể lên bản vẽ 3D để bạn dễ hình dung nhất.

Định hình không gian

Xác định cấu trúc nhà. Liệt kê các không gian trong nhà và chức năng từng vùng để có cái nhìn khái quát nhất về không gian nhà sẽ trang trí

 

Trước khi thực hiện công việc trang trí nhà, chúng ta cần khảo sát chung để hình thành trước ý tưởng ban đầu về cách trang trí căn nhà để khi bắt tay vào thực hiện sẽ tránh được những sai xót, lúng túng khi làm việc.

Phác thảo vị trí các đồ dùng trang trí

Sau khi đã xác định được không gian, chúng ta tiến hành sắp đặt vị trí của các vật dụng trang trí để có thể hình dung ra căn nhà sau khi trang trí sẽ như thế nào, nhằm đưa ra các chỉnh sửa hợp lý nhất về bố cục không gian. Từ đó chọn ra những vật dụng trang trí đẹp cho nhà xinh.

 

Quan trọng là khi đã xác định được vị trí và đồ dùng trang trí, chúng ta sẽ dễ dàng đưa ra được dự toán sẽ mua sắm những gì phục vụ cho việc trang trí nhà. Tránh vấp phải việc mua thiếu hoặc mua quá nhiều đồ trang trí và không biết đặt ở đâu, tạo ra sự mất thời gian và tốn tiền vô ích.

Tạo phong cách cho căn nhà

Nếu căn nhà của bạn đã từng được thiết kế kiến trúc và xây dựng theo một phong cách nào đó thì bạn nên đi theo phong cách đó để đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất. Nếu căn nhà của bạn đang phong cách cổ điển nhưng bạn lại trang trí theo phong cách hiện đại sẽ tạo ra sự không ăn khớp giữa nội thất và kiến trúc nhà. Xem thêm 999 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2022

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ