Trả Lời Câu Hỏi "Tại Sao Tôi Cứ Nghèo?"

Logo Nhà Xinh

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Web : www.nhaxinhsaigon.com Nổi tiếng thiết kế nhà đẹp và đạt các giải thưởng kiến trúc nha xinh

NHÀ XINH - QUẬN 3 (Thương Hiệu Độc Quyền)

215 Lầu 4 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, HCM

Tel: 0909.452.109 - chỉ đường

Lịch Tư Vấn Kiến Trúc (đặt lịch trước 2 giờ)

Trả Lời Câu Hỏi "Tại Sao Tôi Cứ Nghèo?"

 

giau-ngheo

1. Còn trẻ mà, cứ sống thoải mái đi

Ý nghĩ này theo con người rất lâu rồi. Ai cũng nghĩ Sống nay chết mai nên tự nghĩ rằng mình nên tận hưởng với những thành quả mình tạo ra được đúng không ạ? Mình cứ cho mình trẻ và tiếp tục ăn chơi thì giờ thoải mái 1, sau này khổ 10. Tin tôi đi các bạn, thoải mái là việc mình có tài sản trong tay chứ không phải cầm tài sản và xài cho hết tài sản đó đâu. “Trong đầu tư, sự thoải mái ít khi mang lại lợi nhuận” – theo Robert Arnott.

2. Xài hết những gì mình kiếm được rồi lấy động lực kiếm cái khác

Thông thường chúng ta hay tự lầm tưởng rằng mình còn trẻ nên hãy cứ tận hưởng cuộc sống đi, kiểu là: “Làm ra tiền thì phải tiêu tiền, để rồi tiêu xong lại có động lực để tạo ra tiền”.
Nhưng đó là sai lầm.
Bạn có biết rằng, người giàu thứ nhì thế giới Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà mua từ năm 1958 và ông chỉ mất 31.500 USD cho căn nhà này.Người giàu không tiêu tiền cho những thứ khiến họ mất đi tài sản, họ tiêu vào những thứ giúp họ tăng tài sản và họ tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được. Tiêu tiền thì nhanh chứ kiếm tiền thì lâu mà. Làm sao có thể tạo ra liền tài sản khi cần gấp. Hãy nhớ rằng nếu bạn kiếm được 1 triệu/tháng nhưng lại tiêu 1 triệu/tháng thì bạn cũng sẽ phá sản nếu ngày mai thế giới có chút thay đổi dù là nhỏ nhất.

3. Bây giờ cứ thong thả, tương lai sẽ có con cháu hoặc bảo hiểm lo

Không tính chuyện lập gia đình tốn tiền cưới sinh, nuôi con. Chỉ xét riêng là mình độc thân và về hưu thì nếu dự tính về hưu sống thêm tầm 10 năm và mỗi tháng xài tầm 3 triệu/tháng thì mỗi người cần tích lũy 3tr*12tháng*10 năm= 360 triệu trước khi về hưu. Đừng tin là bảo hiểm cho bạn đầy đủ sống hết đời, bảo hiểm an sinh xã hội rất ít, nếu giờ không để dành từ từ thì mai mốt chắc chỉ có cơm trắng và muối hột thôi, à mà có khi không có.
Tuy nhiên không ai nhận thức được điều đó. Ai cũng nghĩ đời người có nhiêu thôi, tới đâu hay tới đó, ăn chơi tới “đỉnh” cho già khỏi hối hận thôi. Hãy nghe tôi: nên thay đổi ngay, hãy tiết kiệm dù là rất ít, để mà sau này thoải mái. Mình có số vốn để tự làm chủ cuộc đời, thoải mái là về hưu an nhàn, không phải làm lụng hay bắt con cháu phải nuôi.

4. Tin tưởng là mình chỉ cần chăm chỉ sẽ được thăng tiến và có mức lương cao?

Những người giàu nhất thế giới tìm và xây dựng mạng lưới quan hệ, những kẻ khác chỉ đi tìm việc” – theo Robert Kiyosaki. Công việc chỉ nhiêu đó, lương cũng có cố định rồi, mình không thể nào thăng tiến hay nhận lương cao như mình nghĩ đâu. Và một khi mình đã không còn giá trị như xưa hoặc người ta tìm thấy một người khác tốt hơn thì có thể gạt bạn qua một bên bất kỳ lúc nào. Công ty mở ra kinh doanh mà, người ta chỉ tính toán con đường nào đạt được lợi nhuận cao nhất thôi. Nhiều người vẫn còn nghĩ làm ăn kinh doanh là chuyện khó, tỷ lệ thành công của những người khác là thấp hơn số lượng thất bại nhưng chẳng ai nghĩ thành công là do họ nổ lực và may mắn. Không thử sao biết mình có thành công không.

5. Làm bạn với tất cả mọi người và thích chơi với kẻ yếu để mình lên nắm quyền

“Tốt nhất là nên chơi với người giỏi hơn bạn. Hãy chọn những người có hành vi tốt hơn bạn, rồi bạn sẽ bị cuốn theo hướng đó” – theo Warren Buffett. Người giàu họ hiểu rằng khi xung quanh bạn là những người thành công thì thành công cũng sẽ theo chân bạn và ngược lại. Thu nhập của bạn thường là thu nhập trung bình của 3 người bạn thân nhất.

6. Không học hỏi người thành công

Bạn hay cho rằng người thành công không ai muốn tiết lộ bí quyết, nên những điều người ta chia sẻ chỉ là ảo diệu, lý thuyết cho vui thôi. Thứ 2, bạn cho rằng chỉ có chính mình mới quyết định thành công của mình mà không nghe lời khuyên của các chuyên gia, không lấy những ý tưởng hay ho từ người khác.Bây giờ bạn suy nghĩ thử nhé, bạn chỉ có 1 cái đầu, thông minh thì cũng chưa chắc gì bằng người khác thì làm sao thành công như người khác mà không nhờ ai trợ giúp. Mặt khác, người thành công không bao giờ tiếc rẻ mà giấu nghề hoàn toàn như bạn nghĩ, người ta sẵn sàng tiết lộ bí quyết thành công và coi đó như một cách tạo thêm thương hiệu cho họ.

7. Đứng núi này trông núi nọ 

Nghe người khác kể chuyện họ đầu tư kiếm được nhiều tiền, bạn lập tức lao theo. Nên nhớ rằng họ đầu tư thành công vì họ hiểu rõ lĩnh vực ấy và biết cách đầu tư hiệu quả. Học theo những tấm gương tốt về kinh doanh là đúng nhưng nó chỉ đúng khi bạn lấy kinh nghiệm và biến kinh nghiệm đó cho phù hợp với bạn. Cùng bán một xe bánh mì, chất lượng như nhau, giá cả ngang nhau nhưng sao có người giàu, có người mãi nghèo. Là do môi trường, điều kiện khác nhau. Không ai giống ai nên đừng bắt chước người ta 100% dù kế hoạch kiếm tiền của người ta tốt và hoàn hảo đến cỡ nào.

8. Tập trung tiết kiệm tiền mà quên đi tạo thêm tiền

Đây là vế thứ 2 bổ sung cho thói quen số 1: “Nếu bạn muốn giàu có, hãy vừa tiết kiệm vừa kiếm tiền” – theo Benjamin Franklin. Tiết kiệm cũng quan trọng. Đầu tư quan trọng hơn. Ví dụ thu nhập hằng tháng của mình là 10 triệu mà tiết kiệm được 2 triệu, nhưng nếu biết dùng 2 triệu đó đầu tư và kiếm lãi thì 2 triệu có thể biến thành 4 triệu, 6 triệu,…

9. Mua hàng giảm giá, được cho thêm thì dại gì không lấy

Mình luôn thích mua hàng khuyến mãi, mua 2 cây kem đánh răng được tặng 1 bàn chải; mua 2 cái áo được tặng 1 cái quần; … rất tiện lợi vì bình thường phải tốn thêm tiền để mua thêm bàn chải, mua thêm quần,…thì bây giờ mua thêm 1 sản phẩm là được miễn phí. Nhưng hãy nghĩ lại: Đáng lẽ mình chỉ cần 1 nhưng lại mua 2 để được nhận khuyến mãi, thấy phí không nè, trong khi kem đánh răng tới khi mình xài có thể hết hạn, cái quần mình được tặng có thể hợp với nhưng 2 cái áo một kiểu thì mua làm gì người ta có biết mình 2 cái đâu,…cứ vậy ham khuyến mãi chi cho lỗ hơn.

10. Đặt mục tiêu vừa phải thôi, mơ mộng quá sao đạt được

“Hãy đặt ra mục tiêu lớn và đừng dừng lại cho tới khi bạn đạt được nó” – theo Bo Jackson. Người đặt ra những mục tiêu dễ dàng đạt được, nhưng họ cũng chỉ có nhiêu đó và trở thành người trung lưu. Trong khi người đặt ra những mục tiêu có vẻ không thể, rất khó đạt được, thậm chí là điên rồ. Nhưng họ không ngừng phấn đấu và tự nhiên sau này trở thành thượng lưu. Vì vậy, khi bạn đặt ra mục tiêu dù lớn hay nhỏ, hãy cố gắng thực hiện chúng bằng được và tiếp tục đặt ra mục tiêu mới cao hơn, dần dần bạn sẽ thành công...

>> Xem thêm: Cách tiết kiệm tiền mua đất, xây nhà biệt thự...

 

nha xinh

Kính gửi Quý khách hàng !

Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng trái phép tên thương hiệu công ty Nhà Xinh - Trong lĩnh vực Kiến Trúc Nội Thất  nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế - thi công xây dựng gây ảnh hưởng đến thương hiệu Công Ty Nhà Xinh cũng như quyền lợi của khách hàng. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Công Ty Nhà Xinh - là thương hiệu hàng đầu về thiết kế thi công nhà ở cao cấp tại Việt Nam.

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

*HOTLINE : 0909 452 109*

Email : nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Facebook: facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

* Trụ Sở Chính - Tạp Chí Nhà Xinh
www.tapchinhaxinh.com.vn
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

* Văn Phòng KTXD
Địa chỉ: 215 Lầu 4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM.
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

Tuyển dụng

CTV Nhà Xinh

Nhân Viên SEO Website

Kiến Trúc Sư

Kỹ Sư Kết Cấu

Kỹ Sư Điện Nước

Thiết Kế Nội Thất

Chỉ Huy Trưởng

Nhân Viên Cơ Khí

Bảo Trì Điện Lạnh

  • Thước Lỗ Ban
  • Gọi Ngay: 0909.452.109

    Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp | Kiến Trúc Nhà Xinh, Tư Vấn Nhà Đẹp
    Công ty nhà xinh thiết kế nhà đẹp kiến trúc hàng đầu. Đạt giải thưởng thiết kế nhà mẫu nhà xinh về: xây dựng nhà đẹp, thiết kế nhà đẹp, tư vấn thiết kế nhà