IS treo ngược và thiêu sống 4 con tin

Đoạn video do các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) công bố hôm qua, Express của Anh đưa tin. Những người này bị IS trừng phạt với cáo buộc làm gián điệp cho nhóm người Shitte đối đầu với chúng. Tuy nhiên các chuyên gia khủng bố tin rằng đây có thể là hành động trả thù sau khi một phiến quân bị lính Iraq thiêu chết cuối tuần qua.

Bốn tù nhân nói trên còn bị ép buộc "thú tội" trước máy ghi hình trước khi bị hành quyết. Phiến quân IS cho hay chúng quay lại cảnh tra tấn ở tỉnh Anbar phía tây Iraq.

Đoạn video của IS được phát tán sau khi nhóm khủng bố cho biết đã bắt giữ khoảng 200 người ở thị trấn thuộc Anbar sau một cuộc biểu tình lớn tại Rutbah, gần biên giới Jordan.

Imad al-Rishawy, thị trưởng thị trấn Rutbah xác nhận khoảng 200 người vẫn đang bị IS bắt giữ và không rõ địa điểm, trong khi có nhiều ý kiến lo ngại họ có thể bị giết hại.

Tiến sĩ Andreas Krieg, một chuyên gia về Trung Đông của Khoa Nghiên cứu quốc phòng thuộc King’s College, nói đoạn video thiêu sống 4 con tin được IS thiết kế để "hăm dọa người dân trên toàn cầu và thu hút những kẻ cuồng tín". Nhóm khủng bố cũng muốn nhắn gửi tới nhóm đối đầu dòng Shitte và chính phủ Iraq rằng chúng sẽ hành động "mà không bị thiệt hại gì".

IS đang hoành hành và chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở Iraq và Syria.

Nguồn VNExpress

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ