Thấy mảnh vỡ nghi của tên lửa Nga tại hiện trường MH17

AFP dẫn lời công tố viên Hà Lan Fred Westerbeke cho biết các nhà điều tra quốc tế và Hà Lan đang nghiên cứu 7 mảnh vỡ có khả năng cùng kích thước với hệ thống tên lửa BUK (của Nga).

Một tuyên bố chung của các công tố viên và Hội Đồng An Ninh Hà Lan (OVV) cho biết còn quá sớm để khẳng định các mảnh vỡ trên là của tên lửa BUK. Dù vậy, OVV khẳng định “đã đến rất gần” trong việc tìm ra lực lượng đứng đằng sau vụ tấn công trên.

 

Chiếc máy bay chuyên chở hành khách của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi hôm 17-7-2014 tại miền Đông Ukraine giữa lúc xung đột tại đây đang tăng cao. Tai nạn khiến toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Khoảng 2/3 nạn nhân trên MH17 là công dân Hà Lan đang trên đường đi từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Trong số đó có nhiều trẻ em được ba mẹ đưa đến Malaysia để nghỉ hè.

Ukraine và các nước phương Tây cáo buộc lực lượng ly khai thân Nga đã bắn rơi chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH17 bằng tên lửa BUK .

Moscow và lực lượng đòi ly khai phủ nhận các cáo buộc trên và cho biết quân đội Ukraine mới chính là lực lượng thực hiện vụ tấn công này.

Nguồn Báo Tuổi Trẻ

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ