Thiết Kế Biệt Thự hiện Đại Cần Dựa Trên Những Nguyên Tắc Nào?

Biệt thự hiện đại là một trong những xu hướng thiết kế đang rất được săn đón trong những năm gần đây. Đơn giản, tiện nghi và sang trọng là những đặc trưng nổi bật khi nhắc đến phong cách thiết kế này. Thiết kế biệt thự hiện đại không ngừng nhận được sự yêu thích của nhiều người và trở thành niềm khao khát mà các chủ đầu tư luôn muốn chinh phục. Tuy nhiên, tại mỗi phong cách sẽ mang một nét đặc trưng riêng và được thực hiện dựa trên một số nguyên tắc riêng.

Một số nguyên tắc cơ bản khi thiết kế biệt thự hiện đại

Thiết kế biệt thự đẹp dù là biệt thự cổ điển, tân cổ điển hay biệt thự hiện đại đều cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, với một số nguyên tắc cơ bản mà bạn cân nên quan tâm như:
Biệt thự hiện đại nhà anh Nghĩa
Nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại

Ánh sáng trong thiết kế biệt thự hiện đại

Ánh sáng là một trong những phần quan trọng không thể thiếu trong thiết kế biệt thự hiện đại. Các kiến trúc sự cần nên tận dụng lấy sáng tối ưu dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân đạo. Qua đó, nhằm tạo nên một không gian sống hài hòa, thông thoáng, tiện nghi. Biệt thự hiện đại thường ưu tiên tận dụng với các ô cửa lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang đến sự hài hòa giữa kiến trúc không gian biệt thự và thiên nhiên.

Nguyên tắc bền vững, yếu tố phong thủy

Biệt thự hiện đại cần đảm bảo được yếu tố phong thủy
Phong thủy và tính bền vững luôn là vấn đề rất được chú trọng trong thiết kế biệt thự hiện đại. Với tính bền vững là yếu tố chính quyết định đến tuổi thợ của biệt thự. Riêng, phong thủy lại là yếu tố có ảnh hưởng không ít đến vận khí, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Vì thế một mẫu thiết kế biệt thự đẹp bao giờ cũng cần đảm bảo tốt về tính bền vững và yếu tố phong thủy.

Thiết kế không gian biệt thự

Thiết kế không gian phòng khách đẹp
Thiết kế biệt thự hiện đại chủ yếu được các kiến trúc sự hướng đến sự tối giản, ưu tiên thiết kế không gian mở cho ngôi nhà. So với kiến trúc cổ điển thì kiến trúc hiện đại dễ dàng kết nối giữa không gian nội thất và ngoại thất thông qua việc thiết kế không gian mở. Đặc trưng thường thấy khi nói về nguyên tắc này là các ý tưởng thiết kế không gian mở giữa phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, hoặc tận dụng các ô cửa kính lớn để lấy sáng tự nhiên nhằm tạo nên không gian sống hoàn hảo.

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế

Nguyên tắc phối màu cho không gian biệt thự đẹp
Phối màu sắc thông thiết kế biệt thự hiện đại cũng là vấn đề khiến bạn không khỏi đau đầu. Đặc trưng của phong cách này thường uuw tiện chọn những gam màu trung tính sẽ giúp không gian thêm sáng và rộng rãi hơn. Thường là những mảng màu được chọn dựa trên sở thích và theo đúng đặc trưng hình khối, thể hiện cá tính của gia chủ. Thêm vào đó sự sự kết hợp với những tone màu đậm được sử dụng một các khéo léo để tạo điểm nhấn độc đáo, ấn tượng và tránh đi sự nhàm chán.

Thiết kế sân vườn, lối đi chính

sân vườn biệt thự hiện đại
Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp
Đưa không gian xanh vào trong biệt thự được xem là sở thích chung đối với nhiều người, đặc biệt là những ai có niềm đam mê cây cảnh.  Với các khoảng không trong sân vườn nhằm tạo nên nét riêng, nét đặc trung và chiều sâu cho biệt thự. Để sở hữu mẫu sân vườn đẹp bạn có thể sử dụng với những vật liệu tiêu biểu như: cây cảnh, giàn leo, đá, gạch, tiểu cảnh hòn non bộ,… Lưu ý nên chọn màu sắc phù hợp vói kiến trúc biệt thự nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa.

Sự cân xứng của cổng – hàng rào – nhà

mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng
Mẫu thiết kế cổng, tường rào biệt thự hiện đại đẹp
Cổng chính, hàng rào biệt thự cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong thiết kế biệt thự hiện đại. Với các mẫu biệt thự được thiết kế nhiều tầng, vì thế cần nên cân nhắc chiều cao cổng, tường hào và quy mô biệt thự để tính toán sao cho phù hợp. Đồng thời, để nhằm mang đến không gian sinh động bạn có thể kết hợp trồng cây leo tường để trang trí.
Với những thông tin trên về nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại, hy vọng có thể mang đến cho bạn với các thông tin bổ ích và cần thiết. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc cần biệt thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi. Thiết Kế Nhà Xinh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và mang đến cho khách hàng với sự lựa chọn tốt nhất. 

Bài viết tham khảo:
Biệt thự cao cấp | Những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất năm 2021
Tổng hợp các mẫu biệt thự mini nhỏ xinh siêu đẹp
nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm