Nam Nữ Sinh Năm 1969 Kỷ Dậu Hợp Hướng Nào?

Tuổi Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ ( Đất Nền Nhà) Luận giải chi tiết tử vi năm, tử vi trọn đời của tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng, nữ mạng về sự nghiệp, tài vận, sức khỏe, diễn biến các tháng chi tiết nhất.

Hướng nhà và hướng cửa luôn là tiêu chí hàng đầu, đóng một vai trò quan trọng với mỗi ngôi nhà. Có một số quan điểm hiểu sai hay nhầm lẫn về vấn đề phong thủy, nên sau đây Nhà Xinh sẽ chia sẻ cho các gia chủ về nam nữ sinh năm 1969 kỷ dậu hợp hướng nào? để tiếp nối chuỗi bài viết về phong thủy nhà ở.

Theo quan niệm thường thấy trong xây dựng một ngôi nhà, để xác định chính xác được hướng nhà và cửa. Chúng ta cần phải tìm hiểu trạch, cung, mệnh của chủ nhà. Vì vậy việc xác định người là chủ đứng ra xây ngôi nhà cũng rất quan trọng. Đối với gia đình thông thường của người Việt, chủ nhà là người đàn ông đứng ra gắn với một câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Vậy khi chủ nhà là nữ thì sao? Sau đây hãy cùng chuyên gia Movic đi tìm hiểu kỹ hơn về câu trả lời cho Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Năm Sinh Tuổi Kỷ Dậu 1969 Hợp Hướng Nào?

Theo Ngũ Hành, tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con gà. Là người thông minh, có trí tuệ, khá nhanh nhẹn và lanh lợi nhưng không phải là người khiêm tốn lắm. Người này không thực sự kiên nhẫn, cuộc đời có nhiều ấp ủ giấc mơ, hoài bão lớn nhưng con đường đến thành công có thuận lợi hay không thì lại tùy thuộc vào mỗi người.

Để hạn chế điều không may mắn và tăng thêm những vận may, đón tài lộc phúc khí vào nhà thì hướng nhà và hướng cửa sẽ là một trong những yếu tố góp vai trò vô cùng quan trọng.

Hướng Nhà Hợp Nam Mạng Kỷ Dậu

Theo tử vi phương đông, nam mạng Kỷ Dậu có chút vất vả ở tiền vận nhưng từ trung vận trở đi thì cuộc sống vô cùng thanh nhàn. Tài lộc của người tuổi này rất thịnh vượng, công danh sự nghiệp thì ở mức bình thường.
 
Những người tuổi này có số hưởng thọ từ 75 tuổi đến 83 tuổi. Những người sống hiền lương, làm nhiều việc thiện, tích nhiều phúc đức thì tự khắc tuổi thọ được gia tăng.


Ông bà ta vẫn dạy con cái rằng: “Đàn ông xây nhà” còn “đàn bà xây tổ ấm”. Người đứng ra xây dựng ngôi nhà thường là nam giới. Sau đây là các hướng tốt (cát) mà các gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên chọn: Trước tiên ta nói đến hướng Bắc được xem là “Sinh khí”có nghĩa là phúc lộc toàn vẹn – phú quý giàu sang,có được tiền tài, danh vọng,có lộc làm ăn, thuận lợi trong công việc. Tuổi 1969 cũng có thể chọn hướng Đông để xây nhà, theo phong thủy nhà ở đó là “Diên Niên” với mong muốn mọi sự đều ổn định, gia đình trên dưới gắn kết, thuận hòa, với hướng này nên đặt làm hướng của cửa chính căn nhà để đón sự yêu thương, luồng sinh khí tốt vào nhà.
 
Hướng Cát   Giải nghĩa
Bắc Sinh khí Phúc lộc toàn vẹn – phú quý giàu sang,có được tiền tài, danh vọng,có lộc làm ăn, thuận lợi trong công việc.
Nam Thiên y Gặp thiên thời địa lợi, được bảo vệ che chở –  Có thể được nhận lộc trời cho, sinh con để cái thuận lợi, nên đặt làm hướng phòng ngủ.
Đông Diên niên Mọi sự đều ổn định –  Gia đình trên dưới gắn kết, thuận hòa, nên đặt làm hướng của cửa chính căn nhà để đón sự yêu thương, luồng sinh khí tốt vào nhà.
Đông Nam Phục vị Được sự trợ giúp, giúp đỡ –  Cuộc sống an yên, luôn thoải mái, thuận lợi trong công việc, gia đình được an khang thịnh vượng.

Hướng Nhà Khắc Nam Mạng Kỷ Dậu Nên Tránh

Sau đây là các hướng xấu – Hung mà tuổi Kỷ Dậu nên tránh phạm phải để không bị những luồng sinh khí xấu ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ. Các hướng xấu sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Theo Quái số 4 (thuộc Đông tứ mệnh)
 
Hướng Hung   Giải nghĩa
Tây Bắc Họa hại Nhà có hung khí nhọn – Dễ gặp phải vận xui, bất hòa với các mối quan hệ cả  trong gia đình lẫn bên ngoài.
Tây Nam Ngũ quỷ Gặp tai hoạ – Gặp nhiều tai họa, bệnh tật, dễ gặp vận hạn xui xẻo, gia sản lụi bại.
Tây Lục sát Nhà có luồng sát khí lớn – Mang nhiều tai tiếng thị phi, họa bị vu oan tiếng xấu, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
Đông Bắc Tuyệt mệnh Họa chết chóc – Gặp họa nguy hiểm đến tánh mạng.

Gia đạo và sự nghiệp:  
Gia đạo của nam mạng Mậu Thân thì luôn được hòa thuận, yên vui.
Công danh đạt tới đỉnh cao ở tiền vận nhưng sang trung vận và hậu vận thì dần mờ nhạt. Họ sẽ sống an nhàn đến lúc tuổi già.
Sự nghiệp được vẹn toàn vào năm 40 tuổi. Những người này có phúc phần về đường tài lộc nên tiền tài lúc nào cũng rủng rỉnh không phải lo nghĩ, cuộc sống luôn được đủ đầy đến cuối đời.
 
Tuổi hợp làm ăn:  
 Nam mạng Kỷ Dậu nên lựa chọn các tuổi hợp với mình về đường tài lộc như: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ để cộng tác trong công việc thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, may mắn, thuận lợi, thành công thu về nhiều kết quả và lợi nhuận.
 
Lựa chọn vợ, chồng:  
 Vợ chồng sẽ sống trong hạnh phúc viên mãn, không phải lo lắng bất cứ chuyện gì, tiền bạc lúc nào cũng dư dả, công danh tiền đồ rộng mở xán lạn khi nam mạng Kỷ Dậu lựa chọn kết duyên với những tuổi vừa hợp về tình duyên vừa hợp về tài lộc là: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần và Đinh Tỵ.
Tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng thắm thiết nhưng cuộc sống chỉ ở mức bình thường, tiền bạc chỉ vừa đủ chi tiêu chứ không dư dật khi bạn kết hôn với các tuổi: Canh Tuất, Bính Thìn và Nhâm Tuất.
Cuộc sống sẽ rơi gặp nhiều khó khăn, vất vả khi nam mạng Kỷ Dậu thành gia lập thất với các nữ mạng tuổi: Quý Sửu, Kỷ Mùi và Tân Sửu. Nguyên nhân là vì những người tuổi này không hợp với bạn cả về tình duyên và tài lộc.

Năm khó khăn nhất:  
Nam mạng Kỷ Dậu có đại hạn vào các năm: 23, 26, 28, 36 và 42 tuổi. Mọi việc phải hết sức thận trọng vào những năm này vì sẽ có rất nhiều điều bất lợi xảy đến đề phòng rủi ro, thua lỗ, hao tổn tiền của, ốm đau bệnh tật hay tai ách. Công danh, sự nghiệp và tài vận không được hanh thông. Chuyện tình cảm và gia đình có nhiều xung đột, bất hòa. Những dự định lớn, những việc quan trọng bạn nên để sang các năm khác thực hiện sẽ thu được kết quả như ý muốn.
 
Ngày giờ xuất hành hợp nhất:  
 Nếu xuất hành đi xa hay thực hiện những việc lớn, quan trọng thì nam mạng Kỷ Dậu nên khởi hành vào giờ chẵn, ngày chẵn và tháng chẵn. Khởi hành vào khung giờ hoàng đạo này thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn, thu về thành công, vạn sự như ý, đại cát đại lợi.
 
Vật phẩm phong thủy hợp nhất:
Bạn nên sử dụng Vòng tay đá phong thủy hoặc đeo Phật Bản Mệnh. Những vật phẩm này có tác dụng cải thiện vận khí cho chủ nhân, gia tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.
Tuổi Kỷ Dậu 1969 được Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương bên mình tựa như có lá bùa may mắn trong tay. Giúp thân chủ an nhiên tự tại trong cuộc sống, phát huy tối đa năng lực trong công việc để tiến tới thành công.

Hướng Nhà Hợp Nữ Mạng Kỷ Dậu

Kỷ Dậu nữ mạng phải trải qua khá nhiều gian truân, vất vả ở tiền vận và trung vận, bước sang đến hậu vận mới được thảnh thơi, an nhàn tận hưởng những thành quả đã gây dựng được.
Những người này có số hưởng thọ từ 78 tuổi đến 86 tuổi. Những người ăn ở hiền lành, làm nhiều việc thiện, tích phúc tích đức thì tự khắc tuổi thọ sẽ được gia tăng.

Khi gia chủ của ngôi nhà là nữ, thì Nhà Xinh đã có những gợi ý về xây dựng hướng nhà sau đây để trả lời cho câu hỏi tuổi Kỷ Dậu nữ mạng hợp hướng nào?
 
Hướng Cát   Giải nghĩa
Đông Bắc Sinh khí Phúc lộc, phú quý giàu sang,có được tiền tài, danh vọng,có lộc làm ăn, thuận lợi trong công việc.
Tây Thiên y Gặp thiên thời địa lợi,được nhận lộc trời cho, sinh con để cái thuận lợi.
Tây Bắc Diên niên Mọi sự đều ổn định, gia đình trên dưới gắn kết, thuận hòa, đón sự yêu thương, luồng sinh khí tốt vào nhà.
Tây Nam Phục vị Được sự trợ giúp, giúp đỡ, cuộc sống an yên, luôn thoải mái, thuận lợi trong công việc, gia đình được an khang thịnh vượng.

Hướng Nhà Khắc Nữ Mạng Kỷ Dậu Nên Tránh

Ngược lại với nữ Kỷ Dậu hợp hướng nào, sau đây là các hướng Hung – xấu mà gia chủ nữ tuổi Kỷ Dậu nên tránh phạm phải để không rước họa vào thân. Các hướng xấu được xếp theo trật tự từ hướng xấu nhiều đến hướng xấu ít hơn.
Vì nữ Kỷ Hợi hợp với con số 2 nên theo Quái số 2 (thuộc Tây tứ mệnh):
 
Hướng Hung   Giải nghĩa
Đông Họa hại Nhà có hung khí nên dễ gặp phải vận xui, bất hòa với các mối quan hệ cả  trong gia đình lẫn bên ngoài.
Đông Nam Ngũ quỷ Gặp nhiều tai họa, bệnh tật, dễ gặp vận hạn xui xẻo, gia sản lụi bại.
Nam Lục sát Nhà có luồng sát khí lớn, mang nhiều tai tiếng thị phi, họa bị vu oan tiếng xấu, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
Bắc Tuyệt mệnh Gặp họa nguy hiểm đến tánh mạng.

Gia đạo và sự nghiệp:  
Gia đạo của nữ mạng Kỷ Dậu ở trung vận có nhiều phiền muộn nhưng sang đến hậu vận sẽ được êm ấm, yên vui.
Đường công danh của những người tuổi này không vượt qua được ngưỡng khá.
Sự nghiệp luôn biến động ở trung vận, đến hậu vận thu được nhiều thành tựu rực rỡ.
Tài lộc dồi dào, không bao giờ phải suy nghĩ.
 
Tuổi hợp làm ăn:  
Kỷ Dậu nữ mạng nên lựa chọn những tuổi hợp với mình về đường tài lộc như: Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần để cộng tác trong công việc thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, tránh được rủi ro, dễ dàng thành công và mang lại nhiều lợi nhuận.
 
Lựa chọn vợ, chồng:  
Muốn vợ chồng sống trong hạnh phúc viên mãn, không phải bận tâm suy nghĩ về bất cứ vấn đề gì, tiền bạc lúc nào cũng dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn thì Kỷ Dậu nữ mạng nên tiến tới hôn nhân với những tuổi vừa hợp về tình duyên lại vừa hợp về tài lộc như: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ và Mậu Thân.

Tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng, thắm thiết nhưng tiền bạc chỉ ở mức vừa đủ chi tiêu khi bạn kết hôn với các tuổi: Canh Tuất và Bính Thìn.
Cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả khi Kỷ Dậu nữ mạng nên duyên chồng vợ với các nam mạng tuổi: Quý Sửu, Đinh Mùi và Tân Sửu. Nguyên nhân là vì những tuổi này không hợp với bạn về đường tình duyên và đường tài lộc.

Bạn cũng không nên tiến tới hôn nhân vào những năm xung khắc trong chuyện tình duyên là: 18, 24, 29, 30, 36 và 41 tuổi sẽ tránh được cảnh vợ chồng chia lìa xa cách.
Kỷ Dậu nữ mạng sinh vào các tháng: 1, 2, 4, và 5 Âm lịch thường gặp nhiều trắc trở trong việc tiến tới hôn nhân.

Năm khó khăn nhất:  
Vào những năm có đại hạn trong cuộc đời: 24, 30 và 40 tuổi, Kỷ Dậu nữ mạng phải hết sức thận trọng trong mọi việc vì sẽ có rất nhiều chuyện bất lợi xảy đến. Công danh, sự nghiệp và tài vận không được hanh thông. Chuyện tình cảm và gia đình có nhiều mẫu thuẫn, xích mích. Những dự định lớn, những việc quan trọng bạn nên để cho những năm này qua đi rồi hẵng thực hiện sẽ tốt hơn.
 
Ngày giờ xuất hành hợp nhất:  
Nếu xuất hành đi xa hay thực hiện những việc lớn, quan trọng thì Kỷ Dậu nữ mạng nên khởi hành vào giờ chẵn, ngày lẻ và tháng lẻ. Khởi hành vào thời điểm hoàng đạo này thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, thu được nhiều kết quả tốt đẹp, vạn sự như ý, đại cát đại lợi.
 
Vật phẩm phong thủy hợp nhất:
Quý bạn nên sử dụng Vòng tay đá phong thủy hoặc đeo Phật Bản Mệnh. Những vật phẩm này có tác dụng cải thiện vận khí cho chủ nhân, gia tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 được Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương bên mình tựa như có lá bùa may mắn trong tay. Giúp thân chủ an nhiên tự tại trong cuộc sống, phát huy tối đa năng lực trong công việc để tiến tới thành công.

Xem ngày nhập trạch cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu (1969)

Khi ngôi nhà của đời mình đã được xây dựng hoàn tất cùng với bao nỗi vất vả, lo lắng, đắn đo. Bây giờ chỉ còn xem ngày nhập trạch nữa thôi là cả gia đình sẽ sum vầy trong căn nhà mới ấm cũng, khang trang. Ai cũng muốn tìm được ngày tốt để nhập trạch. Ngày có mối quan hệ chặt chẽ với phong thủy và tài vận gia chủ. Chính vì thế, xem ngày chuyển nhà là một việc cần thiết. Đặc biệt trong năm nay tháng nào có rất nhiều ngày tốt cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 tân gia cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là cụ thể các tháng (tính theo tháng dương lịch) có những ngày đẹp để quý bạn Kỷ Dậu lựa chọn cho phù hợp với tình hình gia đình mình. 

Trước tiên xin nói đến ngày tốt hợp mệnh, hợp tuổi để nhập trạch cho chủ nhà 1969.
 • Tháng 1 dương lịch những ngày tốt để chuyển nhà là 12, 16, 18, 27, 28.
 • Tháng 2 dương lịch tuổi Kỷ Dậu nên để ý hai ngày 09 và 11 đều là ngày tốt.
 • Tháng 3 dương lịch nếu bạn muốn nhập trạch chỉ có ngày 13 là đẹp.
 • Tháng 4 dương lịch cũng vậy chỉ có ngày 06 là hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 mà thôi.
 • Tháng 5 dương lịch bạn muốn nhập trạch cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng vì tốt ngày nhất chỉ có 26.
 • Tháng 6 dương lịch gia chủ lại có sự lựa chọn các ngày sau: 13, 15, 26, đây đều là ngày đẹp thích hợp để nhập trạch.
 • Tháng 7 dương lịch cũng vậy những ngày tốt cho tuổi này sẽ nhiều hơn tháng 4, tháng 5 đó là các ngày 07, 11, 20.
 • Tháng 8 dương lịch thì khuyên bạn rằng chỉ có ngày 04 là hợp với bạn nhất.
 • Tháng 9 dương lịch bạn muốn tìm ngày hợp mệnh để tân gia hãy cân nhắc ngày 07 và 30.
 • Tháng 10 dương lịch tuổi Kỷ Dậu hãy xem một trong ba ngày 01, 06, 15 để nhập trạch, vì đó đều là ngày đẹp của bạn.
 • Tháng 11 dương lịch ta có 06, 16, 28 là những ngày tốt nhất để tuổi này làm những việc lớn nhất là nhập trạch.
 • Tháng 12 dương lịch nhà bạn mới xong xuôi thì cũng đừng lo lắng vì ngày đẹp cho gia chủ nhập trạch vẫn còn, hãy xem xét ngay 05, 14, 20 để kịp tân gia trong năm nay.

Trên đây là các ngày đại cát hợp với tuổi, mệnh của người Kỷ Dậu, tuy nhiên tất cả các tháng trong năm (tính theo tháng dương lịch) cũng có rất nhiều ngày hoàng đạo cho bạn thao khảo và lựa chọn.
 • Trong tháng 1 bạn có thể xem một trong những ngày 05, 08, 09, 14, 16, 18, 20, 22, 30 để nhập trạch.
 • Hoặc sang tháng 2 ngày 06, 11, 14, 16, 23, 27 đều là ngày hoàng đạo cho bạn.
 • Đến tháng 3, bên cạnh ngày tốt gia chủ cũng không nên bỏ qua các ngày hoàng đạo sau: 04, 06, 10, 15, 17, 18, 19, 23, 30, 31.
 • Còn bạn muốn tấn gia trong tháng 4 dương lịch hãy xem xét thêm các ngày hoàng đạo 01, 04, 05, 10, 15, 18, 19, 21, 25, 30 để vạn sự khởi đầu cho ngôi nhà của bạn thêm may mắn. 
 • Ở tháng 5 tuy ngày hợp tuổi gia chủ nhất chỉ có ngày 26 nhưng ngày hoàng đạo lại rất dồi dào, bạn nên tham khảo các ngày 03, 05, 09, 14, 16, 17, 18, 20, 22, 29, 30 trách miễn cưỡng nhất nhất chỉ có một ngày.
 • Tiếp đến tháng 6 có các ngày 11, 13, 14, 16, 23, 24, 25, 27 đều là ngày hoàng đạo rất thích hợp để bạn mưu cầu việc lớn.
 • Sang tháng 7 dương này, mặc dù tuổi 1969 đã tìm được ngày tốt để nhập trạch rồi nhưng cũng nên để ý thêm các ngày hoàng đạo là 04, 07, 08, 13, 15, 17, 19, 21, 29.
 • Ngày tốt tuy là đẹp nhất rồi, hợp mệnh nhất rồi nhưng khi xem ngày ta cũng không nên bỏ qua ngày hoàng đạo, trong tháng 8 đó là những ngày 10, 12, 13, 15, 22, 24, 31.
 • Còn gia chủ nào đang xem xét tháng 9 dương lịch có ngày nào là hoàng đạo thì 02, 05, 06, 11, 13, 14, 15 chính là những ngày mà bạn đang tìm.
 • Bạn là người chủ gia đình? Bạn đang tìm ngày đẹp để trong tháng 10 để nhập trạch thì không nên bỏ qua ngày hoàng đạo 04, 09, 11, 12, 21, 22, 23, 25, 30.
 • Nếu để sang tháng 11cũng có các ngày 04, 05, 10, 12, 14, 16, 18, 26 được xem là ngày lành cho gia chủ mưu sự hanh thông. Nếu bảo ngày cùng tháng tận hãy gác lại mọi chuyện để ra giêng ngày rộng tháng dài thì bạn đã có suy nghĩ sai lệch rồi.
 • Bởi lẽ ngay cả tháng 12 cũng có ngày đẹp và nhiều ngày hoàng đạo như 08, 10, 11, 13, 20, 21, 22, 31 mà tuổi Kỷ Dậu khi muốn nhập trạch không nên bỏ lỡ. 
Trong trường hợp bắt buộc bạn phải chuyển nhà vào thời gian khác các ngày hợp mệnh, hợp tuổi và ngày hoàng đạo nêu trên, thì cũng đừng nên quá lo lắng. Mọi vấn đề chủ yếu vẫn xuất phát do nguyên nhân chủ quan ở chính con người. Vậy nên, dù không chọn được ngày đẹp, thì bạn vẫn nên giữ tinh thần thoải mái và làm nhiều việc thiện lành. Mọi việc vẫn sẽ diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi tin rằng sẽ làm quý độc giả hài lòng khi dành thời gian tham khảo. Cũng rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn nhất là tuổi Kỷ Dậu (1969) gặp nhiều niềm vui trong ngày nhập trạch.

Tham khảo thêm bài viết "NAM NỮ SINH NĂM 1979 KỶ MÙI HỢP HƯỚNG NÀO?"

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ