Bê Tông Tự Liền Vết Nứt

Logo Nhà Xinh

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Web : www.nhaxinhsaigon.com Nổi tiếng thiết kế nhà đẹp và đạt các giải thưởng kiến trúc nha xinh

NHÀ XINH - QUẬN 3 (Thương Hiệu Độc Quyền)

215 Lầu 4 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, HCM

Tel: 0909.452.109 - chỉ đường

Lịch Tư Vấn Kiến Trúc (đặt lịch trước 2 giờ)

Bê Tông Tự Liền Vết Nứt

Bê tông là loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng từ thời kỳ La mã cổ đại cách đây 2000 năm. Tuy được đánh giá là vật liệu có kết cấu bền vững, thế nhưng nếu thợ trộn hồ chỉ cần mắc một sai sót nhỏ trong khâu pha trộn hoặc gia cố, thì sản phẩm sẽ sớm xuất hiện các vết nứt, và nếu để lâu sẽ dẫn đến những thiệt hại lớn cho công trình.

Theo giáo sư  Henk Jonkers giảng dạy tại Đại học Công nghệ Delft giải thích, vấn đề của các vết nứt bê tông bắt nguồn từ sự rò rỉ, bởi bên trong là cốt thép, nếu xuất hiện những vết nứt dù chỉ là nhỏ từ mặt bê tông, khi trời mưa nước sẽ thấm qua những vết nứt đó và ăn mòn cốt thép, khi đó cấu trúc của bạn sẽ sụp đổ. Và giáo sư Jonkers cũng đưa ra một phương pháp mới khiến cho cấu trúc của bê tông trở nên bền vững hơn: “ Chúng tôi đã phát minh ra bioconcrete, một loại bê tông có thể tự “chữa lành” bằng cách sử dụng các vi khuẩn”.

Bê tông bioconcrete được pha trộn và xây dựng giống như bê tông thường và chỉ đem lại sự khác biệt khi xuất hiện những vết nứt nhờ việc thêm thành phần phụ, chúng được coi là “tác nhân chữa bệnh”.

 

thiet ke nha dep 

Jonkers đã bắt đầu công trình nghiên cứu này kể từ lúc có một nhà xây dựng học vô tình gợi ý về việc liệu có thể sử dụng vi khuẩn để khiến bê tông tự phục hồi hay không!? Và ông đã mất khoảng 3 năm để tìm được câu trả lời.

Thách thức lớn nhất của ông là tìm ra được chính xác tác nhân vừa cho khả năng phục hồi kết cấu, vừa có thể tồn tại trong môi trường có tính kiềm cao và khô khan như bê tông, trước khi được tiếp xúc với nước thông qua các vể nứt. Kết quả là Jonkers tìm ra vi khuẩn bacillus. Thành phần thứ hai để hoàn thiện bê tông đó là đá vôi, đó là chất kết nối có dạng như đường, chúng làm cho kết cấu bê tông trở nên mềm và ẩm ướt.

 

 cong ty nha xinh

 

Khi cấu trúc bê tông xuất hiện vết nứt, nước thấm vào trong và làm tan viên nang, các vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và ăn vào các chất lactate kết hợp với canxi ion cacbonat để tạo thành canxit (đá vôi) lấp đầy lên các vết nứt trên bề mặt bê tông.

Jonkers hy vọng nghiên cứu của ông có thể là sự khởi đầu cho việc sự thành công trong xây dựng các tòa nhà sinh học.

 kien truc nha xinh

nha xinh

Kính gửi Quý khách hàng !

Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng trái phép tên thương hiệu công ty Nhà Xinh - Trong lĩnh vực Kiến Trúc Nội Thất  nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế - thi công xây dựng gây ảnh hưởng đến thương hiệu Công Ty Nhà Xinh cũng như quyền lợi của khách hàng. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Công Ty Nhà Xinh - là thương hiệu hàng đầu về thiết kế thi công nhà ở cao cấp tại Việt Nam.

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

*HOTLINE : 0909 452 109*

Email : nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Facebook: facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

* Trụ Sở Chính - Tạp Chí Nhà Xinh
www.tapchinhaxinh.com.vn
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

* Văn Phòng KTXD
Địa chỉ: 215 Lầu 4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM.
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

Tuyển dụng

CTV Nhà Xinh

Nhân Viên SEO Website

Kiến Trúc Sư

Kỹ Sư Kết Cấu

Kỹ Sư Điện Nước

Thiết Kế Nội Thất

Chỉ Huy Trưởng

Nhân Viên Cơ Khí

Bảo Trì Điện Lạnh

  • Thước Lỗ Ban
  • Gọi Ngay: 0909.452.109

    Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp | Kiến Trúc Nhà Xinh, Tư Vấn Nhà Đẹp
    Công ty nhà xinh thiết kế nhà đẹp kiến trúc hàng đầu. Đạt giải thưởng thiết kế nhà mẫu nhà xinh về: xây dựng nhà đẹp, thiết kế nhà đẹp, tư vấn thiết kế nhà