Ý thức của người Nhật

Logo Nhà Xinh

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Web : www.nhaxinhsaigon.com Nổi tiếng thiết kế nhà đẹp và đạt các giải thưởng kiến trúc nha xinh

NHÀ XINH - QUẬN 3 (Thương Hiệu Độc Quyền)

215 Lầu 4 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, HCM

Tel: 0909.452.109 - chỉ đường

Lịch Tư Vấn Kiến Trúc (đặt lịch trước 2 giờ)

Ý thức của người Nhật

 Quá chặt chẽ + quá rắc rối = quá tốt.

Sau những cơn bão đi qua các thành phố lớn ở Việt Nam, điển hình là tp.HCM. Các hình ảnh, video clip đăng tải cảnh ngập lụt khi các công rãnh không thể thông được lượng nước quá lớn bởi cơn mưa. Người dân và đặc biệt cư dân mạng bắt đầu so sánh cũng như đưa ra các lời bình phẩm về cách sử lý môi trường của Việt Nam với các nước khác. Xôn xao hơn, mọi người phải khâm phục nước Nhật trước những bức ảnh nước lũ tại Nhật Bản trong hơn cả nước hồ bơi. Bạn có biết nguyên nhân vì sao không? Đó là bởi vì đất nước Nhật Bản “quá sạch so với quy định”.

 

nuoc lu nhat ban

nước lũ tại Nhật Bản trong hơn cả nước hồ bơi. ảnh: thiet ke nha dep

 

Đối với người Nhật, hành vi xả rác là không hề văn minh, và họ thậm chí đã tập cho mình thói quen mang theo một chiếc túi để luôn bỏ rác của mình vào đó.

Vấn đề chính, người dân của Nhật sẽ phải làm nhiệm vụ phân loại rác rất nghiêm ngặt, đến nỗi để có thể nhớ hết các quy củ đó, bạn có thể cảm thấy "phát điên" vì chúng.

 

xu li rac thai

 Các loại rác đốt cháy được sẽ được phân loại rõ ràng bao gồm cả rác nhà bếp.

 

Bên Nhật, người ta sẽ phân chia ra các loại rác chính là: rác đốt cháy được (rác bếp, giấy, củi, nhưa..), rác không đốt cháy được (vật dụng nhựa dài, gốm sứ, thủy tinh..), rác ngoại cỡ (các máy móc lớn trên 50cm). Phức tạp hơn ở chỗ người dân phải phân loại nghiêm ngặt chúng từ trong nhà trước khi họ đem chúng bỏ ra ngoài theo những quy trình được chỉ bảo. Từ màu của bao rác, cách bỏ rác vô túi làm sao đến lịch thu các lại rác trong tuần theo ngày... thí dụ như rác cháy được, người dân bắt buộc phải bỏ vào trong túi và buộc lại. Các loại rác nhà bếp đều phải vắt sạch nước, bọc giấy báo rồi mới được phép cho vào túi rác. Gỗ vụn, cành cây trong vườn phải được cắt ngắn với kích cỡ nhỏ hơn 50cm. Ngoài ra, các loại giấy vụn bỏ đi thì chỉ cần buộc lại, không cho vào túi nhưng không được phép vứt vào ngày trời mưa...

 

thiet ke xu li môi truong


Nhật Bản thực chất đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong việc xử lí rác. Vấn đề lớn nhất là thiếu đất để chôn rác. Kể từ thập niên 60 của thế kỉ XX, Nhật Bản đã nhận ra rằng với dân số ngày càng đông và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng lên, nếu không tìm ra giải pháp giải quyết rác thải thì sớm muộn Nhật Bản sẽ phải sống trong bể rác. Tuy nhiên, không giống như Mỹ hay Trung Quốc, Nhật Bản không có chỗ để chôn rác. Vị vậy, họ phải xây dựng một hệ thống xử lý rác quy củ, trong đó quan trọng nhất chính là việc giáo dục người dân có ý thức phân loại rác.

 

thung rac cong cong

 

Ý thức giữ gìn vệ sinh của người Nhật Bản rất cao và rất đang ngưỡng mộ học tập. Thực tế cho thấy khi bạn ở bên Nhật Bản, sẽ thấy rất ít các thùng rác công cộng, thường chỉ thấy ở các trung tâm thương mại cửa hàng tạp hóa. thế nhưng rác lại ít bị xả ra đường như ở Việt Nam. Vấn đề giáo dục người dân, họ đã làm quá tốt..

 

kien truc nha xinh

nha xinh

Kính gửi Quý khách hàng !

Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng trái phép tên thương hiệu công ty Nhà Xinh - Trong lĩnh vực Kiến Trúc Nội Thất  nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế - thi công xây dựng gây ảnh hưởng đến thương hiệu Công Ty Nhà Xinh cũng như quyền lợi của khách hàng. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Công Ty Nhà Xinh - là thương hiệu hàng đầu về thiết kế thi công nhà ở cao cấp tại Việt Nam.

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

*HOTLINE : 0909 452 109*

Email : nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Facebook: facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

* Trụ Sở Chính - Tạp Chí Nhà Xinh
www.tapchinhaxinh.com.vn
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

* Văn Phòng KTXD
Địa chỉ: 215 Lầu 4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM.
Phone: 0909 452 109
Email: nhaxinhpro@gmail.com

Tuyển dụng

CTV Nhà Xinh

Nhân Viên SEO Website

Kiến Trúc Sư

Kỹ Sư Kết Cấu

Kỹ Sư Điện Nước

Thiết Kế Nội Thất

Chỉ Huy Trưởng

Nhân Viên Cơ Khí

Bảo Trì Điện Lạnh

  • Thước Lỗ Ban
  • Gọi Ngay: 0909.452.109

    Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp | Kiến Trúc Nhà Xinh, Tư Vấn Nhà Đẹp
    Công ty nhà xinh thiết kế nhà đẹp kiến trúc hàng đầu. Đạt giải thưởng thiết kế nhà mẫu nhà xinh về: xây dựng nhà đẹp, thiết kế nhà đẹp, tư vấn thiết kế nhà