Cách tính bậc cầu thang chuẩn theo phong thủy

Không nên để cầu thang hướng ra ngoài cửa chính, vì thế sẽ làm thất thoát tiền tài, may mắn của gia đình bạn. Hạn chế sử dụng cầu thang xoắn vì nó có thể làm ảnh hưởng, gây rối loạn khí trường, và cũng khó di chuyển. Quan trọng nhất vẫn là cách tính bậc cầu thang để tránh bệnh tật, xui xẻo cho gia đình bạn. Đó là những lưu ý bạn cần quan tâm khi thiết kế cầu thang nhà bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết chính xác cách tính bậc cầu thang như thế nào nhé.

Công thức chia bậc cầu thang theo chiều cao tầng

Có nhiều công thức chia bậc cầu thang được mọi người áp dụng, tùy vào kinh nghiệm của người thi công.

 

 

Số bậc cầu thang = Chiều cao tầng : chiều cao mỗi bậc

Trong đó chiều cao tầng đã có sẵn, còn chiều cao bậc được tính toán theo công thức sau:

H = (60-b) : 2 (h là chiều cao bậc, hay còn gọi là đối bậc; b là chiều rộng của bậc, hay còn gọi là mặt bậc; đơn vị tính là cm).

Công thức chia bậc cầu thang theo phong thủy

Cách chia bậc cầu thang theo phong thủy được tính theo Sinh Lão Bệnh Tử, tính từ bậc cầu thang đầu tiên trở đi. Do đó bậc thang cuối rơi vào cung Sinh gia đình sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc. Cần tránh để bậc thang cuối rơi vào cung Lão-Bệnh-Tử, trong đó cung Tử đặc biệt nguy hiểm tới các thành viên trong gia đình.

 

 

Tính theo chu kì này vị trí bậc cầu thang rơi vào cung tốt là: bậc số 5, bậc số 9, bậc số 13, bậc số 4x+1 (trong đó x là số chu kì Sinh- Lão-Bệnh-Tử). Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam từ 3m-3,6m, thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc. Số bậc này bao gồm cả mặt sàn tầng 2.

Trên đây là những lưu ý về cách tính bậc cầu thang bạn có thể áp dụng cho nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, nhà lệch tầng... Với những công thức trên, hy vọng bài viết cho bạn được thêm những kiến thức hay để áp dụng cho ngôi nhà của bạn nhé

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm