Nhà Trắng Rộn Ràng Đón Giáng Sinh Cùng Gia Đình Obama

 

Noel là một trong những dịp lễ quan trọng nhất ở Mỹ. Không khí Noel đang tràn ngập khắp nơi ở và làm việc của Tổng thống Barack Obama với hình ảnh cây thông lung linh, người tuyết, đèn trang trí, nhà bánh gừng... và đặc biệt hơn đó là đây là lần cuối người ta chứng kiến gia đình Obama đón giáng sinh tại đây. - theo tạp chí kiến trúc nhà xinh

 

 

Hơn 7.500 sợi ruy băng màu sắc kết những hạt pha lê lấp lánh phủ kín hành lang phía Đông của Nhà Trắng.

 

 

Blue Room (Phòng Lam), nơi tổng thống gặp gỡ các lãnh đạo nước ngoài và ký kết các văn bản ngoại giao, được bày trí với nhiều vòng hoa, đèn xâu thành chuỗi và một cây thông lớn đặt ngay ở vị trí trung tâm.

 

 

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đọc diễn văn chào mừng gia đình các quân nhân đến thăm Nhà Trắng nhân dịp Giáng sinh vào ngày 29/11.

 

 

Hằng năm, các cây thông được tạo theo kiểu chiếc váy dài trong phòng Vermeil Room, nơi treo chân dung của các Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ. Năm nay, căn phòng này được bày trí theo phong cách nhẹ nhàng với màu sắc đằm thắm, nơ cài, hạt ngọc trai và giày múa bale.

 

 

Tại Lối Thập tự, hàng dài người tuyết được đặt dọc hành lang, gần bức chân dung của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

 

 

Những trẻ em có phụ huynh đang ở trong quân ngũ đang nói chuyện với đệ nhất phu nhân nước Mỹ tại phòng tiệc. Chủ đề năm nay là "Món quà Giáng sinh", nhằm nói lên niềm hạnh phúc khi cho đi và nhận lại tình yêu thương, bên cạnh những món quà không gì đong đếm được như bạn bè, gia đình, công việc, sức khoẻ và sự nghiệp.

 

 

Giáng sinh ở Nhà Trắng sẽ không trọn vẹn nếu thiếu bánh gừng. Năm nay, mô hình bánh Nhà Trắng được làm từ 68 kg bánh gừng ở bên trong, 45 kg bột mỳ cho phần khung bên ngoài cùng nhiều nguyên liệu khác. Chiếc bánh này nặng khoảng 137 kg, là một trong những vật trang trí tiêu biểu tại Nhà Trắng trong dịp lễ.

 

 

Một chiếc bánh "Nhà Trắng" được đặt trong khu trưng bày cùng hình nộm 2 chú cún cưng của gia đình ông Obama là Bo và Sunny. Cái gây chú ý nhất của bữa tiệc là 56 ngôi nhà bánh gừng lego, mỗi chiếc biểu tượng cho một bang và vùng lãnh thổ, cùng thu mình dưới tán những cây thông Noel to lớn. Tổng cộng có hơn 200000 miếng lego được sử dụng để làm thành mô hình.

 

 

Mô hình 2 chú chó Bo và Sunny được làm từ 25.000 quả bông sợi len, đặt ở Cánh Đông.

 

 

Chủ đề giáo dục bao trùm thư viện ở Nhà Trắng với nhiều quả bóng, cuốn sách đủ màu sắc. Các cây trang trí được gắn nhiều mảnh giấy mang dòng chữ "cô gái" bằng 12 ngôn ngữ khác nhau. Đây là sáng kiến của Đệ nhất phu nhân cùng tiêu ngữ "Hãy để trẻ em nữ được đến trường" nhằm khuyến khích các quốc gia phổ cập giáo dục toàn diện cho nữ sinh trên toàn thế giới.

 

 

Bà Michelle Obama dắt theo 2 chú chó cưng Bo và Sunny trong khi các em nhỏ đang tự phục vụ đồ ăn cho mình. Mùa Giáng sinh năm nay, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ cũng tuyên truyền cho chiến dịch "Hãy hành động" bằng việc trang trí nhiều loại trái cây và rau củ, nhằm khuyến khích trẻ em xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

 

 

Hơn 90 tình nguyện viên bắt đầu nhận nhiệm vụ trang trí Nhà Trắng từ ngày Lễ Tạ ơn. Họ làm mọi việc, từ vận chuyển đồ đạc và làm khung treo đèn, vòng hoa, cho tới cắt tỉa cây cảnh.

 

 

Bà Michelle và đội ngũ thiết kế bắt đầu lên ý tưởng trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng từ 6 tháng trước. Bà nhận cây thông Noel lần cuối cùng vào hôm 25/11 trước khi Nhà Trắng có người chủ mới vào đầu năm sau. Hầu hết đồ trang trí đều được tái sử dụng, chỉ có 10% trong số đó là đồ mới, theo Daily Mail.

Xem thêm cách trang trí biệt thự hiện đại đón Noel

Nguồn : zing & ap

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm