Phát Triển Robot Xây Dựng

 

Từ rất lâu con người đã có suy nghĩ tạo ra những cỗ máy để giúp đỡ và thay thế con người làm việc, với ý tưởng trong tương lai con người sẽ không phải làm những công việc nặng nhọc và nguy hiểm nữa. Đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời. Đặc biệt trong môi trường xây dựng, một công ty ở Úc đã tạo ra một chiếc máy có thể đặt gạch nhanh gấp 20 lần con người. Và chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Robot có thể đảm nhận công việc xây dựng thay thế con người hay không?

 

Fastbrick Robotics, công ty kỹ thuật có trụ sở tại Perth, Australia mới đây đã lên dự án phát triền một robot có khả năng đặt gạch, và hiệu xuất của nó đang gấp 20 lần so với con người làm. Tốc độ của nó có thể đặt được 1000 viên gạch mỗi giờ, với tốc độ này, các nhà sáng chế tính toán nó có thể xây dựng khung nhà phố đẹp tiêu chuẩn chỉ trong 1-2 ngày, nghĩa là thời gian thi công sẽ được giảm đi tới 6 tuần. Một con số ấn tượng.

Về mặt hoạt động, Robot Hadrian (tên của chiêc máy này) sẽ được cung cấp về bản thiết thế 3D của ngôi nhà. Robot này có cánh tay dài 8.5m, băng truyền phun vữa và hệ thống đặt gạch chính xác theo bản vẽ 3D, các kích thước đo đạc, căn chỉnh cũng được tính toán cắn xén sao cho hợp lý hoàn thiện nhất.

 

Không giống như con người, vì chúng là máy móc nên sẽ không cần thời gian nghỉ hàng năm, với ước tính như thế, các nhà sáng chế cho biết Robot Hadrian có thể xây dựng được 150 căn nhà mỗi năm, độ an toàn xây dựng và chất thải xây dựng cũng sẽ được giảm thiểu tối đa, cùng với thiết kế tính toán phối hợp giữa các bộ phận, hệ thống sửa lỗi cũng được robot Hadrian lặp lại nhiều lần, nên sai sót xây dựng sẽ là ít nhất.

dự kiến sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2017. Thiết kế nhà đẹp hi vọng với sự ra đời của chiếc máy này, chất lượng và thời gian thi công các công trình thiết kế nhà phố đẹp, biệt thự đẹp sẽ được cải thiện và nhanh chóng, đưa đất nước công nghiệp hóa và phát triển văn minh hiện đại

.....

Xem thêm các mẫu thiết kế >> nha pho dep <<

 

thiet ke nha xinh

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm