Những Bí Ẩn Ở Các Công Trình Nổi Tiếng Mà Bạn Chưa Biết

 

Nói đến những công trình nổi tiếng thế trên giới, hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến tháp Eiffel, tượng nữ thần tự do hay tượng Nhân Sư... phải không?

 

 

Nhưng chắc chắn 90% người không biết rằng, tại những công trình nổi tiếng này còn ẩn chứa vô vàn những bí mật ẩn trong đó! Bạn có thắc mắc chúng là gì không? Cùng nhau tìm hiểu những bí mật đó thôi nào!

 

Căn phòng bí mật trên tầng cao nhất tại tháp Eiffel

 

 

 

 

Tòa tháp Eiffel chính thức đón những vị khách tham quan đầu tiên vào năm 1889 và là một trong những địa điểm du lịch mà ai cũng muốn đến nếu như đặt chân đến Paris.

 

Tuy nhiên, tham quan Eiffel là thế nhưng bạn có biết nơi đây còn ẩn chứa 1 căn phòng bí mật trên đỉnh tháp không? Và chủ nhân của căn phòng chính là kiến trúc sư Gustave Eiffel.

 

Ông đã xây một căn phòng đầy đủ tiện nghi như ghế sofa, nhà bếp, nhà tắm, 2 phòng ngủ... và 1 góc nhìn hoàn hảo xuống thành phố Paris... cho riêng mình.

 

Được biết, ông đã từng trò chuyện với Thomas Edison tại căn phòng bí mật này.

 

Màu sắc đầu tiên của Cầu Cổng Vàng

 

 

Cầu Cổng Vàng là một trong những điểm chụp hình nổi tiếng trên thế giới. Lúc đầu khi xây dựng thì hải quân Hoa Kỳ muốn cầu được sơn sọc đen và vàng để vẫn có thể thấy rõ khi có sương mù.

Nhưng cuối cùng, Irving Morrow - kiến trúc sư thiết kế cầu đã thuyết phục hải quân cho phép sơn màu cam đậm, không chỉ đảm bảo cầu được nhìn thấy trong mọi điều kiện thời tiết mà còn giúp nó có vẻ ngoài hấp dẫn hơn.

Sợi xích đứt dưới chân tượng nữ thần tự do

 

 

 

 

Bức tượng với hình ảnh nữ thần Libertas - vị thần Tự do của Hi Lạp, cầm một ngọn đuốc và một cuốn sách luật được coi là biểu tượng cho nền độc lập của nước Mỹ.

 

Bức tượng tượng trưng cho sự tự do, nền dân chủ và việc xóa bỏ chế độ nô lệ. Vì thế, sợi xích dưới chân bức tượng được xây dựng với hình tượng đứt làm đôi, một trong những đặc điểm mà không phải ai cũng để ý khi tham quan địa danh này.

 

Căn phòng bí mật đằng sau núi Rushmore

 

 

 

 

Trong quá trình xây dựng đài tưởng niệm nổi tiếng này, kiến trúc sư người Mỹ gốc Đan Mạch Gutzon Borglum muốn tạo ra một căn phòng bí mật đằng sau các vị tổng thống để lưu trữ tài liệu quốc gia.

 

Thật tiếc là công việc này không thể hoàn thành khi Gutzon còn sống. Ông chỉ kịp tạo ra lối vào và một khoảng rộng bên trong lòng ngọn núi mà chưa có một tài liệu nào được chuyển vào.

 

Tới năm 1998, hơn 50 năm sau khi ông qua đời, các tài liệu ghi chép quan trọng và hồi ký của các Tổng thống khác nhau được đặt bên trong căn phòng mà ông ấp ủ, và ngày nay là phòng lưu trữ tài liệu lịch sử nước Mỹ.

 

Tháp nghiêng Pisa

 

 

 

 

Hẳn bạn biết rằng, tòa tháp nghiêng nổi tiếng Pisa được xây dựng để làm tháp chuông cho nhà thờ lớn Pisa, trong quảng trường Piazza del Miracoli.

 

Tuy nhiên, thiết kế ban đầu của nó không phải nghiêng như thế, mà do trong quá trình xây dựng, tòa tháp đã bắt đầu nghiêng vì lún. Vì thế, một số biện pháp được đưa ra để giảm độ nghiêng ngày một tăng của tháp.

 

Hình dạng ban đầu của tượng nhân Sư

 

 

Theo các chuyên gia thì ban đầu tượng nhân sư được phủ sơn bên ngoài, có mũi và bộ râu uy nghi. Các chuyên gia tin rằng, tượng nhân sư ban đầu có cái đầu sư tử, còn khuôn mặt con người chỉ được tạc lại sau này. Điều đó lý giải cho sự chênh lệch tỷ lệ giữa phần đầu nhỏ và thân hình đồ sộ của tượng.

Tháp đồng hồ nổi tiếng ở London

 

 

 

 

Chúng ta thường biết đến tòa tháp đồng hồ nổi tiếng ở London với tên Big Ben. tuy nhiên, trên thực tế Big Ben chỉ là tên của quả chuông lớn nhất trong tòa tháp Elizabeth, nhằm vinh danh nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị mà thôi.

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ