Phong thủy nhà bếp - 15 kiêng kỵ phòng bếp không phải ai cũng biết

Phong thủy nhà bếp có thể là yếu tố quan trọng mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe… cho các thành viên trong gia đình. Phòng bếp là nơi nấu nướng, phục vụ những món ăn ngon, những bữa cơm gia đình ấm cúng; là nơi gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để thiết kế phong thủy nhà bếp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình bạn nhé.

 

 1. Cửa nhà bếp đối diện cửa chính

Với cách bố trí cửa nhà bếp đối diện với cửa chính của nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình, đặc biệt là người phụ nữ. Đồng thời việc này cũng làm giảm tài lộc của gia đình bạn. Nếu có thể bạn có thể thay đổi vị trí cửa bếp sao cho lệch hướng đối diện với cửa chính. Hoặc có thể dùng tấm rèm, chậu cây cảnh chắn giữa để hóa giải điều này.

 

 

 1. Cửa nhà bếp đối diện phòng ngủ

Theo phong thủy nhà bếp thì cửa bếp đối diện với phòng ngủ có thể làm cho chủ nhân căn phòng ngủ dễ nóng giận; và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra những mùi đồ ăn nấu nướng có thể len lỏi vào phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu.

Xem thêm: 14 lưu ý phong thủy phòng khách ít người biết

 

 1. Cửa nhà bếp đối diện cửa phòng vệ sinh

Nhà bếp và nhà vệ sinh lần lượt đại diện cho yếu tố lửa và nước. Nếu 2 yếu tố này đối diện nhau sẽ dễ gây những xung đột, và làm hòa khí của các thành viên trong gia đình trở nên căng thẳng. Ngoài ra những khí xấu, vi trùng, vi khuẩn ở nhà vệ sinh có thể ảnh hướng đến thức ăn của gia đình bạn.

 

 1. Nền nhà bếp cao hơn khu vực khác

Thiết kế nội thất phòng bếp không được cao hơn các phòng khác như phòng khách và các phòng khác; vì như vậy nước thải của nhà bếp sẽ tràn qua các khu vực khác. Và chúng ta sẽ phải bước xuống các phòng khác - điều này có nghĩa sự thịnh vượng, giàu có sẽ giảm xuống.

 

 1. Sử dụng ban công làm bếp

Ban công thường là khu vực phụ giúp mở rộng diện tích cho căn nhà, vì thế chúng thiếu năng lượng đất. Và khi bạn sử dụng ban công làm bếp, thì sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của các thế hệ sau trong gia đình.

Xem thêm: 21 điều phong thủy phòng ngủ cần tránh

 1. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa

Như phong thủy thì bạn không nên đặt bếp nấu ngay cạnh bồn rửa, tủ lạnh hoặc đối diện sẽ gây ra xung khắc giữa yếu tố hỏa và nước. Đồng thời sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe.

 

 1. Bếp đặt ngay dưới xà ngang

Bếp nấu không nên đặt dưới xà ngang, vì chúng sẽ gây ra nhiều áp lực khi nấu ăn mang lại những năng lượng không tốt cho các món ăn, và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

 

 1. Bếp nấu đặt gần cửa sổ

Đặt bếp gần cửa sổ vừa không hợp phong thủy, lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của các món ăn. Các nguồn khí tốt sẽ dễ thất thoát ra bên ngoài thông qua các ô cửa sổ lớn.

 

 

 1. Đặt bếp không có điểm tựa

Theo những quy tắc phong thủy, phòng bếp là nơi sinh ra những yếu tố sức khỏe, may mắn cho gia đình. Vì thế phòng bếp cần phải dựa vào một bức tường vững chắc.

 

 1. Đặt bếp tại trung tâm nhà

Bếp mang năng lượng hỏa mà trung tâm của nhà giống như một “trái tim”. Vì thế khi đặt bếp trung tâm nhà giống như mang nguồn năng lượng hỏa xâm nhập vào “trái tim”. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và mang những điều không may mắn đến mọi người trong nhà.

 

 1. Nhà bếp không được đặt trước nhà

Nhà bếp cũng không nên đặt gần cửa trước, nhà bếp như đã nói là nguồn năng lượng cho các thành viên trong nhà. Vì vậy đặt bếp ở phía sau sẽ hạn chế được tài lộc, may mắn, năng lượng tốt thoát ra bên ngoài.

 

 1. Nhà bếp không đặt dưới phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy nhà bếp những yếu tố về lửa có thể gây các bệnh về gan, không tốt cho sức khỏe khi đặt phòng ngủ bên trên nhà bếp.

 

 1. Nhà bếp không đặt dưới phòng vệ sinh

Nhà bếp dưới phòng vệ sinh có thể bị ảnh hưởng bởi lượng nước và nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến bữa ăn của gia đình.

 

 1. Sử dụng những vật dụng hợp lý trong nhà bếp

Phòng bếp chỉ nên sử dụng những vật dụng thật sự cần thiết. Như máy giặt không nên đặt trong gian bếp, dễ gây sự ẩm ướt. Những vị trí dao thớt cần phải gọn gàng, an toàn tránh rơi rớt...

 

 

 1. Vệ sinh nhà bếp

Nhà bếp cần duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát, không bị ẩm thấp. Cần vệ sinh thường xuyên để tránh đọng nước, thức ăn, dầu mỡ. Những điều này dễ tạo nên vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đường hô hấp của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 1982 mệnh gì? Xem hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

(ảnh: internet)

 

nhà xinh
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH HOTLINE : 0909 452 109 Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM Website : www.nhaxinhcenter.com | www.nhaxinhsaigon.com

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Về Trang Chủ